Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Bộ ghế sofa phòng khách nhỏ – 15 mẫu đẹp!

Bộ ghế sofa phòng khách nhỏ – 15 mẫu đẹp!

15 bộ ghế sô pha phòng khách nhỏ đẹp

Bộ ghế sofa phòng khách nhỏ gồm những loại nào phổ biến cho phòng khách nhỏ 10m2, phòng khách nhỏ 15m2, phòng khách nhà cấp 4, phòng khách nhỏ nhà ống, phòng khách nhỏ nhà phố… được TOP Nội Thất tư vấn rõ nhất kèm thêm 15 bộ bàn ghế sô pha đẹp đặc trưng cho các không gian kể trên, mời quý vị cùng xem.

I – Bộ ghế sofa phòng khách nhỏ là gì? Gồm loại nào? Cách chọn

Các phòng khách nhỏ là phòng khách diện tích <=20m2 và có 1 chiều <=3m. Vì thế diện tích của phòng khách nhỏ thường bề ngang hẹp và chạy dài dạng ống cụ thể dưới đây đều được xem là phòng khách nhỏ.

 • Phòng khách nhỏ 3x6m5 diện tích khoảng 20m2
 • Phòng khách nhỏ 3x6m diện tích khoảng 18m2
 • Phòng khách nhỏ 3x5m diện tích khoảng 15m2
 • Phòng khách nhỏ 3x4m diện tích khoảng 12m2
 • Phòng khách nhỏ 3x3m diện tích khoảng 9m2

Các phòng khách nhỏ có diện tích và kích thước kể trên đều có thể kê được bộ ghế sofa trong phòng khách tuy nhiên cần lựa chọn kiểu dáng, kích thước sofa vì 2 yếu tố này tác động đến việc bài trí (cách kê) phù hợp với phòng khách hay không.

15 bộ ghế sô pha phòng khách nhỏ đẹp
Bộ ghế Sofa phòng khách Nhỏ – 15 mẫu đẹp! | TOP Nội Thất

1/ Bộ ghế sofa phòng khách nhỏ là gì? Gồm những loại nào?

Bộ ghế sô fa phòng khách nhỏ là cách gọi cho sofa có 2 hoặc 3 món trở lên đi theo bộ kê ở phòng khách nhỏ có cùng phong cách thiết kế, tông màu sắc thống nhất. Cách gọi này ra đời để phân biệt với các bộ ghế sofa phòng khách lớn, hay bộ ghế sofa kích thước lớn. Vì  thông thường các phòng khách rộng hoặc có diện tích lớn 1 chút mới sử dụng bộ ghế sofa, tuy nhiên hiện nay các phòng khách nhỏ muốn kê sofa theo bộ hoàn toàn phù hợp.

Cấu tạo của bộ ghế sofa phòng khách nhỏ gồm 2 hoặc 3 món trở lên như: Ghế sofa chính, đôn ghế nhỏ, ghế chủ, hoặc đôn dài, đôn lớn.. Đặc điểm của bộ ghế sô pha phòng khách nhỏ thường dạng ghế sofa văng hoặc ghế đơn, các đôn rời. Các bộ ghế sofa kể trên có chiều dài thoải mái nhưng phải lưu ý chiều rộng của ghế sofa vì kích thước ghế sofa sẽ ảnh hưởng đến diện tích kê sofa của phòng khách.

Bộ ghế sô pha nhỏ là gì
Bộ ghế sofa phòng khách nhỏ là gì?

Bộ ghế sofa phòng khách nhỏ gồm các loại theo kiểu dáng cấu tạo như sau:

 • Bộ ghế sofa nhỏ 1 văng, 2 đôn nhỏ
 • Bộ ghế sofa nhỏ 2 văng mini đối nhau
 • Bộ ghế sofa nhỏ 1 văng, 1 đôn lớn, 1 đôn nhỏ
 • Bộ ghế sofa nhỏ 2 ghế đơn mini, 3 ghế đơn mini

Bộ ghế sofa phòng khách nhỏ có kê được dòng sofa góc không? Trả lời: Sofa góc phòng khách nhỏ vẫn có thể kê được nhưng kê kiểu dáng góc đơn thuần. Còn nếu kê theo bộ dạng 1 sofa góc vuông, kèm các ghế sofa rời nữa, thì phòng khách nhỏ không đủ chỗ để kê (các phòng khách rộng lớn sẽ phù hợp kê sofa góc theo bộ hơn).

Các loại ghế sô pha phòng khách nhỏ kê theo bộ
Các loại ghế sofa phòng khách nhỏ kê theo bộ

Ngoài phân loại theo kiểu dáng, bộ ghế sofa nhỏ còn được phân loại theo chất liệu da nỉ gỗ. Nhưng chất liệu chủ yếu dành cho sở thích, nhu cầu sử dụng, còn không ảnh hưởng mấy đến diện tích kê trong phòng, vì thế gia đình hoàn toàn thoải mái lựa chọn. Ví dụ: Nhà có trẻ nhỏ hay dọn dẹp nhiều gia đình nên mua bộ ghế sofa da cho phòng khách nhỏ thay vì nỉ… Hoặc sử dụng bộ ghế sofa gỗ cho phòng khách nhỏ, sofa nỉ cho phòng khách nhỏ nếu gia đình yêu thích.

2/ Tại sao nhà nhỏ, phòng khách nhỏ lại thích kê bộ ghế sofa

Dù bộ ghế sofa có ít nhất từ 2 món trở lên, nhưng nhiều gia đình nhỏ hay phòng khách nhỏ vẫn thích kê bộ ghế sofa là vì các ưu điểm của bộ sofa:

 • Bộ ghế sofa rời từng món nên dễ dàng di chuyển ghế khi nhà có việc: ăn uống liên hoan tại nhà, tại phòng khách. Không như những bộ ghế sofa phòng khách rộng lớn, cồng kềnh, phải ở cố định khó di chuyển.
 • Bộ ghế sofa phòng khách nhỏ giá rẻ hơn vì hầu hết kích thước ghế sofa cũng khá nhỏ nên mức giá cũng thấp hơn so với các bộ ghế sofa phòng khách rộng, ghế sofa kích cỡ lớn.
 • Bộ ghế sô pha phòng khách nhỏ dễ dàng linh hoạt bài trí trong phòng khách, không chiếm quá nhiều diện tích. Quan trọng nhất là kê được linh hoạt có số lượng ngồi nghiều lại dễ dàng kê thành chữ I, chữ U tùy thích, gia đình dễ dàng di chuyển và kê ghế chủ động được.

Nhược điểm: Ghế sofa cho phòng khách nhỏ thường kích thước sẽ nhỏ gọn nên số lượng chỗ ngồi bị hạn chế. Đồng thời 1 số mẫu ghế sofa nhỏ phòng khách gia đình yêu cầu có kiểu dáng quá nhỏ không lên form ghế đẹp nhất được. Xem nhiều hơn các loại ghế sofa cho nhà nhỏ tại: Sofa phòng khách nhỏ.

Tại sao phòng khách nhỏ cứ thích kê bộ ghế sofa
Tại sao phòng khách nhỏ thích kê ghế sofa theo bộ

3/ Cách chọn bộ ghế sofa cho phòng khách nhỏ 10m2, 15m2, nhà ống, cấp 4…

#Cách chọn bộ ghế sofa cho phòng khách nhỏ 10m2

Phòng khách nhỏ khoảng 10m2 thường sẽ có kích thước phòng khách như sau:

 • 3×3,3m được xem là dạng phòng khách gần vuông vắn phù hợp để kê bộ ghế sofa.
 • 2,5x4m (tuy nhiên diện tích phòng khách có mặt tiền khoảng 2,5m hầu như không có). Ngược lại mặt tiền 4m mà chiều sâu chỉ 2,5m cũng được xem là phòng khách nhỏ quý vị nhé.

Cách chọn bộ ghế sofa nhỏ cho phòng khách 10m2: Kích thước ghế sofa = 2/3 kích thước các chiều của phòng khách. Nên chọn ghế sofa văng chính dạng 2 chỗ, 3 chỗ dao động từ 1m8 – 2m2 kèm các loại đôn ghế nhỏ khoảng 40x40cm là phù hợp nhất. Tránh chọn các bộ ghế gồm văng dài và các ghế chủ kê vừa to lớn, cồng kềnh được ít chỗ mà lại chiếu lối đi lại. Tốt nhất nên sử dụng bộ ghế sofa đơn giản nhất cho phòng khách nhỏ khoảng 10m2.

Cách chọn bộ ghế sô pha nhỏ cho phòng khách 10m2
Cách chọn bộ ghế sofa nhỏ cho phòng khách 10m2

#Cách chọn bộ ghế sô pha cho phòng khách nhỏ 15m2

Phòng khách nhỏ khoảng 15m2 thường sẽ có kích thước phòng khách như sau:

 • 3x5m (bề ngang mặt tiền nhà 3m, chiều rộng chạy sâu 5m riêng khu vực phòng khách). Hoặc ngược lại mặt tiền nhà 5m, chiều sâu 3m.
 • 4×3,75m: Mặt tiền 4m sâu 3m75 hoặc mặt tiền 3m75 sâu khoảng 4m.

Cách chọn sofa phòng khách nhỏ 15m2 nên chọn chiều dài ghế sofa văng chính khoảng 2/3 kích thước 1 chiều của phòng khách. Ví dụ chiều sâu phòng khách khoảng 5m có thể làm sofa dạng văng lên tới 2m8 chẳng hạn. Bên cạnh đó kết hợp 2 ghế đơn mỗi ghế 1m – 1m2 kê thành chữ U hoặc các ghế đôn 80 – 120cm trơn không tựa đều phù hợp. Xem hình ảnh mô tả bên dưới. Với diện tích phòng khách nhỏ khoảng 15m2 gia đình có thể kê bộ ghế sofa góc đều được nhé.

Mẫu ghế sofa phòng khách nhỏ 15m2 kê theo bộ đẹp hiện đại
Bộ ghế sofa phòng khách nhỏ 15m2

#Cách chọn bộ ghế sofa phòng khách nhỏ nhà cấp 4 

Phòng khách nhỏ nhà cấp 4 thường là dạng ống chạy sâu dành cho phòng trọ hoặc nhà xây dựng để ở dài lâu, nông thôn:

 • Nếu là phòng trọ chỉ khoảng 1 mặt sàn diện tích dao động từ 10 – 25m2 vừa bao gồm phòng khách, nơi ngủ, nơi nấu bếp, nhà vệ sinh. Có nhà cấp 4 có thêm gác xép lửng. Vì thế không gian sinh hoạt khá chật hẹp. Lời khuyên cho nhà nhỏ cấp 4 này tốt nhất không nên kê bộ ghế sofa. Gia đình có thể kê 1 chiếc ghế sofa văng nhỏ sát mép tường để lấy lối đi lại thuận tiện.
 • Nếu là phòng khách nhỏ nhà cấp 4 thiết kế chạy sâu có không gian phòng ngủ, bếp sinh hoạt hoạt riêng. Diện tích phòng khách khoảng 10 – 20m2 thì vẫn có thể kê bộ ghế sofa được. Nên chọn bộ ghế sofa dạng văng + đôn nhỏ + đôn lớn. Hoặc các bộ ghế sofa góc nhỏ kết hợp các đôn rời, ghế rời đều được. Xem ảnh chi tiết bên dưới.
Bộ ghế sofa cho phòng khách nhỏ nhà cấp 4
Bộ ghế sofa nhà nhỏ cấp 4

#Cách chọn bộ sofa phòng khách nhỏ nhà ống

Phòng khách nhỏ nhà ống thường xây dựng ở nhà phố cao tầng, hoặc nhà nông thôn 2 tầng, hoặc đơn giản như nhà cấp 4 kể trên. Đặc trưng của phòng khách nhà ống nông thôn nhà phố là mặt tiền nhà hẹp, chạy dài chiều sâu.

 • Các gia đình nhà ống lại thường thích kê kiểu dáng bàn ghế gỗ phòng khách theo phong cách đồ gỗ mỹ nghệ tự nhiên sang trọng và truyền thống vì thường phòng khách ở tầng 1, dùng bộ ghế sofa gỗ phòng khách nhà ống sẽ bền đẹp (ăn chắc, mặc bền hơn). Và thường sẽ kê đối nhau để tạo sự quây quần sum vầy. Nhưng các kê đó chỉ nên sử dụng với phòng khách nhà ống có mặt tiền 5m trở lên. Các bộ ghế sofa đối nhau nên có một văng dài dựa tường, còn lại đối nhau qua bàn trà sofa.
 • Còn với phòng khách nhà ống có mặt tiền nhỏ khoảng 3 – 4m thì gia đình nên chọn sofa văng dài dựa tường, hoặc sofa góc chữ L dựa tường. Nếu là nhà tầng và có phần cầu thang thì cách kê sofa phòng khách nhà ống góc chữ l lý tưởng nhất là vừa dựa tường, vừa dựa vào chân cầu thang. Lưu ý phần chữ l ghế sofa nằm gọn trong chân cầu thang để có lối đi thuận tiện nhất.

Xem chi tiết kỹ hơn cách chọn sofa nhỏ cho phòng khách nhà ống, cùng cách kê, các mẫu gợi ý đẹp dành riêng cho nhà ống tại: Sofa phòng khách nhà ống đẹp.

Ghế sô pha phòng khách nhà ống đẹp hiện đại

#Cách chọn bộ ghế sô pha phòng khách nhỏ nhà phố

Nhà phố tại hà nội nói riêng hay nhà mặt đất nói chung đều có đặc điểm là xây nhà dạng ống, hoặc vuông vức tùy vào mảnh đất của gia đình và xây cao tầng lên phía trên. Vì diện tích mảnh đất nhà trên phố thường nhỏ hẹp dao động chủ yếu là 4 – 5m mặt tiền đặc biệt là các căn mới xây. Đồng thời nhà phố còn nằm sâu trong các con ngõ nhỏ, hẻm nhỏ. Đó đều là những đặc trưng cơ bản để gia đình nắm được khi lựa chọn ghế sofa nhà phố sao cho phù hợp.

 • Nên nếu kê sofa ở tầng trệt nhà phố nên chọn sofa da chân cao hoặc bàn ghế gỗ phòng khách nhà phố là phù hợp nhất. Tránh chọn các loại ghế sofa chân bệt bọc nỉ nhé. Vì các bộ ghế sofa phòng khách nhỏ nhà phố bằng gỗ hoặc da thường bền chịu được độ ẩm (nếu có) và dễ dàng vệ sinh, không bám bụi bẩn.
 • Nên chọn các kích thước phù hợp với diện tích nhà phố như các phần ở trên đã giới thiệu để tạo lối đi lại thuận tiện nhất cho nhà phố.
 • Nếu kê sofa ở tầng 2 nhà phố thì gia đình có nhiều lựa chọn hơn về chất liệu cũng như chân đế. Sofa nỉ phòng khách nhà phố lúc này cũng hoàn toàn phù hợp không cần phải lo lắng nhiều nhé. Nhưng sofa kê ở tầng 2 lưu ý về kích thước, cấu tạo thành các khối để dễ dàng di chuyển, đặt kê trên tầng 2 của gia đình. Lúc này gia đình có thể chọn kê sofa da, sofa nỉ, sofa gỗ chân cao hay chân bệt đều phù hợp.

Xem chi tiết kỹ hơn về cách chọn sofa nhỏ cho phòng khách nhà phố, các kích thước, giá bán, các loại ghế sofa nhà phố phổ biến hiện nay tại: Sofa phòng khách nhà phố hiện đại.

Ghế sô pha phòng khách nhà phố đẹp hiện đại

#Cách chọn bộ sô pha phòng khách nhỏ chung cư

Bộ ghế sofa chung cư có phòng khách nhỏ cũng được nhiều gia đình lựa chọn. Xem từng loại hình căn hộ chung cư là studio, 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ, hay căn penthouse thì diện tích khu vực phòng khách ở mỗi loại hình căn hộ kể trên sẽ khác nhau. Từ đó lựa chọn bộ ghế sofa sao cho phù hợp. Ví dụ:

 • Bộ ghế sofa phòng khách nhỏ chung cư studio thường chọn là bộ gồm nhiều ghế sofa mini nhỏ gọn như các dòng ghế sofa đơn, sofa đôi 2 chỗ ngồi, sofa băng dài khoảng dưới 2m.
 • Các bộ ghế sô pha phòng khách nhỏ chung cư khác thì thường sẽ dựa vào kích thước ghế sofa bằng khoảng 2/3 các cạnh dài rộng của phòng khách để lựa chọn cho phù hợp.

Quý vị có thể xem chi tiết các loại ghế sofa cho nhà chung cư phổ biến kèm các mẫu sofa đẹp thực tế, gợi ý cho phòng khách chung cư tại: Sofa phòng khách chung cư đẹp hiện đại.

Sofa doi ke phong ngu dep gia re
Mẫu ghế sofa phòng khách chung cư studio dạng ghế đôi 2 chỗ, kê phòng ngủ khách sạn, kê căn hộ chung cư mini cho thuê

II – Danh sách hơn 15 bộ ghế sofa phòng khách nhỏ đẹp giá rẻ đặc trưng nhất

Dưới đây là toàn bộ các hình ảnh thực tế của bộ bàn ghế sô pha đã kê cho phòng khách nhỏ thực tế. Quý vị có thể tham khảo để dễ dàng hình dung khi bộ ghế sofa cùng kiểu dáng này được kê trong phòng khách nhỏ nhà mình. Yêu thích mẫu nào bên dưới gia đình hoàn toàn có thể đặt làm ghế sofa nhỏ cho phòng khách theo yêu cầu nhé. Chát zalo trực tuyến đặt cạnh các sản phẩm sofa tại mục: Ghế sofa đẹp.

Kích thước bộ bàn ghế sofa phòng khách nhỏ nhà chung cư. Bộ ghế sofa phòng khách nhỏ gồm 2 ghế băng dài đối nhau
Hình ảnh Bộ bàn ghế sofa nhiều món kê phòng khách rộng
Bộ bàn ghế sofa nhiều món kê phòng khách rộng nhà phố được đặt làm theo yêu cầu. Bộ ghế sofa phòng khách nhỏ gồm: 2 băng ghế dài, 1 ghế đơn (ghế chủ), 1 ghế đôn lớn và 2 ghế đôn nhỏ.
Bo ghe sofa phong khach nho vuong van
Bộ ghế sofa phòng khách nhỏ theo phong cách tân cổ điển kê thành chữ U dành cho các phòng khách vuông vắn
Bo ghe sofa 3 mon cho phong khach nho
Bộ ghế sofa phòng khách nhỏ 3 món bọc da, 1 ghế sofa băng dài, 1 sofa băng ngắn và 1 ghế chủ lớn
Bo ghe sofa dep ke phong khach phong lam viec nho
Bộ bàn ghế sofa đẹp cho phòng khách nhỏ 3 món gồm 1 băng ghế dài và 2 ghế đơn được bài trí đối nhau thường phù hợp với cả văn phòng làm việc
Bo Sofa dep phong khach nho ke hinh chu U
Bộ ghế sofa phòng khách nhỏ bọc da màu đen 3 món 1 băng ghế dài, 2 ghế chủ kê hình chữ U
Bo ghe sofa phong khach nho tay op go 3 mon
Bộ ghế sofa phòng khách nhỏ tay ốp gỗ 3 món 1 băng dài, 2 ghế chủ
Bo sofa phong khach nho 3 mon chu U
Bộ sofa phòng khách nhỏ 3 món gồm 1 sofa văng da dài và 2 ghế sofa chủ
Bo sofa phong khach nho hop ke van phong, phong lam viec
Bộ sofa phòng khách nhỏ còn hợp kê văn phòng tiếp khách, phòng làm việc riêng
Bo ban ghe phong khach nho phoi mau hien dai
Bộ bàn ghế phòng khách nhỏ giá rẻ phối màu hiện đại
Bộ bàn ghế sofa văn phòng đẹp giá rẻ
Hình ảnh phòng giám đốc đẹp kê bộ ghế sofa da màu đen 1 dài 2 ngắn – Bộ bàn ghế sofa hoàn toàn hợp kê tại các phòng khách nhỏ gia đình
Bo ban ghe phong khach nho hep
Bộ bàn ghế phòng khách nhỏ hẹp 3 món 1 dài 2 ngăn bọc da
Bo ban ghe cho phong khach nho hien dai 1 dai 2 ngan
Bộ bàn ghế cho phòng khách nhỏ hiện đại 1 dài 2 ngắn
Bo ban ghe sofa phong khach nho
Bộ bàn ghế sofa phòng khách nhỏ giá rẻ hiện đại
ghế sofa gỗ cao su đẹp hiện đại
Bộ bàn ghế sofa gỗ phòng khách nhỏ với loại gỗ ghép thanh đẹp giá rẻ
ghế sofa gỗ cao su đẹp hiện đại
Mẫu bàn ghế sofa phòng khách bằng gỗ cao su hiện đại
ghế sofa gỗ cao su đẹp hiện đại
Bộ bàn ghế sofa gỗ cao su đẹp giá rẻ cho nhà nhỏ
ghế sofa gỗ Sồi đẹp phòng khách
Bộ bàn ghế sofa phòng khách chất liệu gỗ Sồi sơn giả màu Óc chó kê phòng khách nhà phố nhỏ hẹp

Xem đầy đủ hơn: 70 bộ bàn ghế sofa phòng khách đẹp theo bộ nhiều ghế.

Hoặc xem nhiều mẫu hơn cho phòng khách nhỏ dạng: Sofa nhỏ mini giá rẻ; Sofa nỉ cho phòng khách nhỏ, sofa da cho phòng khách nhỏ, sofa gỗ chữ l cho phòng khách nhỏ hay kê tại bộ sưu tập: 50 mẫu sofa phòng khách nhỏ đẹp giá rẻ.

Tổng kết: Trên đây là toàn bộ các chia sẻ hữu ích về bộ ghế sofa phòng khách nhỏ phù hợp cho từng đối tượng nhà ở. Hy vọng với hơn 15 mẫu đẹp đặc trưng kể trên, gia đình sẽ tìm được bộ ghế sofa phù hợp nhất với phòng khách nhỏ nhà mình. Ngoài các mẫu kể trên, quý vị có thể đặt làm bộ bàn ghế phòng khách nhỏ theo yêu cầu riêng sao cho hợp nhất với màu sắc, kích thước, sở thích riêng của gia đình.

Trân trọng cảm ơn!!

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023 bao gồm ghế sô pha da đẹp, nỉ đẹp với kiể…