Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Bộ bàn ghế phòng khách chung cư đẹp: Mẫu đẹp, cách kê

Bộ bàn ghế phòng khách chung cư đẹp: Mẫu đẹp, cách kê

Bộ bàn ghế phòng khách chung cư là một trong những kiểu dáng kê sofa phòng khách chung cư hiện nay được ưa chuộng. Trên thị trường nội thất có nhiều kiểu thiết kế ghế sofa phòng khách chung cư như góc chữ L, góc chữ U, văng dài, ghế đơn, đôn… Trong đó những bộ bàn ghế sofa phòng khách chung cư đẹp nhất là kiểu kê kết hợp nhiều loại ghế linh hoạt theo không gian thực tế và nhu cầu sử dụng.

Một số kiểu kê kết hợp bộ bàn ghế sofa chung cư thông dụng như: 1 ghế văng dài 2 ghế đơn (kê kiểu chữ U, kiểu đối xứng); kê ghế văng dài với ghế đơn; ghế sofa góc L với ghế đơn; kê ghế văng dài 3 chỗ, 2 chỗ và ghế đơn kết hợp thành bộ…

Hình ảnh bộ bàn ghế sofa phòng khách đẹp gồm 2 ghế văng dài ghế đơn
Hình ảnh bộ bàn ghế sofa phòng khách đẹp gồm 2 ghế văng dài khác kích thước và ghế đơn

Việc kê kết hợp nhiều ghế có tính linh hoạt cao, tạo ra một bộ sofa đẹp và sang trọng cho phòng khách nhà chung cư. Đáp ứng tốt nhu cầu tiếp khách, trò chuyện gia đình, nghỉ ngơi thư giãn… Bạn nên chọn các mẫu sofa có cùng form thiết kế, cùng chất liệu và màu sắc để tạo sự đồng bộ. Tuy nhiên, cũng cần chú ý đến diện tích không gian phòng khách căn hộ chung cư nhà bạn.

Để tìm hiểu chi tiết về các mẫu bàn ghế sofa theo bộ cho chung cư, đặc điểm, mẫu đẹp, cách kê,… xin mời quý vị hãy cùng TOPnoithat tham khảo ngay sau đây!!!

Bộ bàn ghế phòng khách chung cư – Giải đáp mọi thắc mắc!

Bộ sofa là tên gọi cho một món đồ nội thất phòng khách có số lượng chỗ ngồi từ 4 – 6. Trong đó số lượng ghế từ 2 hoặc 3 ghế trở lên kê quây lại với nhau để tạo nên một bộ sofa hoàn chỉnh. Sofa bộ nhiều chi tiết này cũng rất đa dạng mẫu mã, kể đến như: Bộ sofa phong cách hiện đại, bộ sofa tân cổ điển, sofa bộ kiểu Bắc Âu, … Mỗi thiết kế sẽ có một đặc điểm và vẻ đẹp riêng.

Hình ảnh Các mẫu bàn ghế chung cư đẹp nhiều kiểu dáng
Các mẫu bàn ghế chung cư đẹp nhiều kiểu dáng

Mẫu sofa bộ nhiều món này cũng có điều đủ các chức năng như nằm, ngồi, … Có đầy đủ cấu tạo như các dòng ghế sofa khác, nhưng do được thiết kế nhiều ghế và kết hợp với nhau tại một vị trí nên được gọi là sofa bộ, sofa theo bộ, sofa ghép bộ.

Có thể hiểu nôm na rằng: bộ ghế sofa phòng khách hay còn gọi là sofa theo bộ. Sẽ gồm: ghế chính, ghế phụ, ghế đôn, …. Trong đó:

 • Ghế chính có thể là dạng ghế sofa văng hoặc ghế sofa góc
 • Ghế phụ có thể là ghế đơn (ghế chủ) hoặc ghế đôn dài
 • Kèm theo các bộ là những chiếc ghế đôn nhỏ để sử dụng khi nhà có đông khách.
Bộ ghế sofa nhiều món
Các mẫu sofa theo bộ làm từ chất liệu vải nỉ hiện đại- Bộ bàn ghế sofa phòng khách đơn giản mà hiện đại

Số lượng ghế và cách sắp xếp, kiểu dáng bộ bàn ghế sofa sẽ tùy vào mỗi gia đình. Với nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau, tùy vào sở thích và vị trí, không gian để kê 1 cách hợp lí nhất. Xem thêm: Sofa bộ nhiều món là gì? TOP 10 mẫu ghế sofa theo bộ hiện đại nhất

Tại sao chọn bộ bàn ghế cho phòng khách chung cư?

Việc lựa chọn sofa góc hay sofa văng, bộ bàn ghế sofa theo bộ cho phòng khách chung cư phụ thuộc khá nhiều vào tổng thể không gian bài trí và diện tích căn phòng khách nhà bạn. Tất nhiên nó cũng có thể do sở thích của bạn quyết định. Nhưng để cụ thể, ta sẽ phân tích chi tiết như sau:

Hình ảnh Bàn ghế phòng khách chung cư nhỏ hiện đại
Bàn ghế phòng khách chung cư nhỏ hiện đại

+/ Bộ ghế sofa theo bộ nhiều món kê chung cư đương nhiên là mang đến nhiều vị trí, chỗ ngồi cho các thành viên trong gia đình cũng như khách đến chơi nhà. Chỗ ngồi rộng rãi, thư giãn và thoải mái giúp bạn tận hưởng trọn vẹn những giây phút cả nhà ngồi quây quần bên nhau ở phòng khách gia đình.

+/ Với những phòng khách rộng căn hộ chung cư, penthouse,… diện tích phòng khách từ 15-20-25m2 ta không nên chọn bộ sofa quá nhỏ so với không gian sẽ không mang lại sự cân bằng và đồng đều. Thay vì chọn một mẫu sofa góc chữ U, V, L kích thước lớn thật đồ sộ thì ta sẽ chọn sofa theo bộ vừa dễ bài trí lại gọn gàng mà vẫn đảm bảo đủ chỗ ngồi, bề thế và đẹp đẽ.

Hình ảnh Bàn ghế phòng khách chung cư theo bộ nhiều món
Bàn ghế phòng khách chung cư theo bộ nhiều món

+/ Bộ sofa theo bộ kê chung cư có cực nhiều thiết kế và cách bài trí, phối hợp giúp bạn lựa chọn theo phong cách riêng mà không bị trùng ý tưởng với bất kỳ phòng khách nhà ai. Nó chính là sự khác biệt đắt giá trong không gian căn hộ chung cư của bạn với những căn hộ khác.

+/ Là kiểu thiết kế theo bộ nên những bộ bàn ghế kê chung cư này rất thông thoáng, có sự gắn kết nhưng không phải kiểu liền một khối cục mịch, rất đẹp và sang trọng. Đây là kiểu bài trí sofa đang rất được yêu thích và ưa chuộng hiện nay, không chỉ với các căn chung cư lớn mà cả chung cư nhỏ cũng có thể bài trí được với kích thước sofa nhỏ hơn, số lượng ghế phối hợp ít hơn.

Hình ảnh Bàn ghế phòng khách chung cư nhỏ xinh bọc nỉ màu hồng
Bàn ghế phòng khách chung cư nhỏ xinh bọc nỉ màu hồng

Bộ bàn ghế kê nhà chung cư có những loại nào?

Bàn ghế sofa phòng khách chung cư có những loại nào? Để mà nói thì bàn ghế sofa chung cư có nhiều loại, kể cả sofa văng + bàn trà cũng là bộ bàn ghế sofa chung cư, sofa góc chữ L, U, V + bàn trà cũng là bàn ghế. Tuy nhiên, để cắt nghĩa rõ ràng thì bộ bàn ghế sofa chung cư ở đây đề cập đến mẫu sofa theo bộ, là được ghép từ nhiều loại ghế sofa với nhau thành bộ.

Như vậy, bộ bàn ghế chung cư cũng có nhiều loại như các mẫu sofa thông thường khác nếu chia theo chất liệu (da, vải nỉ, gỗ), nếu chia theo kiểu dáng (văng/góc+đôn/đơn), nếu chia theo phong cách thiết kế (hiện đại, đơn giản, tân cổ điển) cụ thể như sau:

Hình ảnh Bộ bàn ghế gỗ phòng khách chung cư nhỏ xinh xắn
Bộ bàn ghế gỗ phòng khách chung cư nhỏ xinh xắn

+/ Theo kiểu dáng: cơ bản về kiểu dáng của bộ sofa theo bộ kê chung cư sẽ là sofa văng, sofa góc, sofa đơn, đôn ghế lớn phối hợp lại với nhau theo từng cách sắp xếp mà khách hàng thấy phù hợp như:

 • Bộ bàn ghế sofa gồm 1 ghế văng dài 2 ghế đơn, kê kiểu chữ U
 • Bộ bàn ghế sofa gồm 1 ghế văng dài 2 ghế đơn, kê kiểu đối xứng
 • Bộ bàn ghế sofa gồm ghế văng dài 3 chỗ và văng ngắn 2 chỗ
 • Bộ bàn ghế sofa gồm văng dài 3 chỗ, văng 2 chỗ, ghế đơn
 • Bộ bàn ghế sofa gồm ghế văng dài 3 chỗ và ghế đơn, ghế đôn
 • Bộ ghế sofa phòng khách gồm ghế góc chữ L và ghế đơn
Hình ảnh Bàn ghế phòng khách chung cư nhỏ giá rẻ Hà Nội
Bàn ghế phòng khách chung cư nhỏ giá rẻ Hà Nội

==> Xem nhiều hơn: 70 bộ bàn ghế sofa phòng khách đẹp loại bộ nhiều ghế

+/ Theo chất liệu: gồm 3 loại cơ bản là bọc da (trong đó có da thật và da công nghiệp), bọc vải nỉ, bộ bàn ghế gỗ. Chất liệu bộ bàn ghế sofa chính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến giá bán của chúng. Đồng thời, nó cũng là vấn đề được thảo luận nhiều khi lựa chọn, liên quan đến sở thích của người dùng, đặc thù không gian nội thất bài trí. Thường thấy nhà chung cư sẽ đều có thể lựa chọn chất liệu da hay nỉ hay gỗ mà không cần phải e ngại gì.

 • Bộ bàn ghế gỗ phòng khách chung cư: là loại bàn ghế được làm từ gỗ tự nhiên phổ biến nhất là gỗ Sồi, tần bì, óc chó… Ưu điểm của sofa gỗ chung cư càng dùng càng bền đẹp, tuy đắt nhưng tuổi thọ lên tới hàng chục năm. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những khách hàng yêu thích sự chắc chắn, sang trọng, đẳng cấp và sử dụng được bền lâu.
Hình ảnh Bộ bàn ghế gỗ phòng khách chung cư đẹp sang
Bộ bàn ghế gỗ phòng khách chung cư đẹp sang
 • Bàn ghế sofa chung cư bọc da theo bộ: là các mẫu ghế sofa ghép lại thành bộ và được bọc lớp vỏ áo bên ngoài là da. Da bọc ghế sofa chung cư có thể là giả da giá rẻ, hoặc da Malay, da Hàn nhập khẩu, da PU, da microfiber, da thật… Ưu điểm da khó thấm nước, bền đẹp, dễ dàng vệ sinh. Các mẫu sofa da này phù hợp với các gia đình có trẻ nhỏ, trẻ em,… hoặc các căn hộ yêu thích sự sang trọng, đẳng cấp.
 • Bàn ghế sofa theo bộ bọc nỉ cho chung cư: là các mẫu sofa theo bộ có lớp vỏ áo bọc bên ngoài là vải, vải bố, vải nỉ, vải nhung… Ưu điểm là mang tới vẻ đẹp dịu dàng, mộc mạc, bình dị không chỉ phù hợp với gia đình mà còn phù hợp với cả khách sạn, nhà nghỉ, homestay, phòng ngủ… Các mẫu sofa vải nỉ có nhiều màu sắc để quý vị lựa chọn, hợp với những căn hộ trẻ trung, tinh tế.
Hình ảnh Bàn ghế phòng khách chung cư đẹp màu xanh hiện đại
Bàn ghế phòng khách chung cư đẹp màu xanh hiện đại

+/ Theo phong cách thiết kế: gồm 3 loại là phong cách hiện đại, phong cách đơn giản Bắc Âu và phong cách tân cổ điển như sau:

 • Bộ bàn ghế sofa hiện đại, đơn giản cho chung cư: là các mẫu sofa hiện đại, bình dân kích thước phổ thông với kiểu dáng đẹp tinh tế, hiện đại, thời thượng.
 • Bàn ghế phòng khách chung cư đơn giản Bắc Âu: là các mẫu sofa mang phong cách thiết kế đơn giản, tối giản phù hợp với gia đình yêu thích sự nhẹ nhàng cho không gian nội thất. Chúng thường có gam màu trung tính trắng kem nhẹ nhàng hoặc kết hợp cùng chất gỗ sáng màu.
 • Bàn ghế sofa theo bộ tân cổ điển: là phong cách thiết kế cầu kỳ, phức tạp với nhiều đường nét, họa tiết hoa văn uốn lượn. Những mẫu sofa này hợp với căn phòng khách có cùng thiết kế tân cổ điển
Hình ảnh Bàn ghế phòng khách chung cư đẹp tân cổ điển sang trọng
Bàn ghế phòng khách chung cư đẹp tân cổ điển sang trọng

Bộ bàn ghế căn hộ chung cư giá bán bao nhiêu?

Bộ bàn ghế cho chung cư theo bộ được ghép bởi: sofa văng + sofa đơn/đôn ghế hoặc sofa góc + sofa đơn/ ghế đôn. Vì thế, muốn nắm được mức giá của bộ bàn ghế này ta sẽ cộng tổng từ các loại ghế sofa đơn lẻ đó là sofa văng, sofa góc, sofa đơn, đôn ghế sofa như sau:

+/ Giá bán ghế đôn loại 1 chỗ ngồi hình vuông hoặc tròn thường có giá khoảng 250-400.000đ/chiếc kích thước dao động từ 30-45cm chiều rộng ghế. Ghế đôn sofa chữ nhật, ghế đôn dài…loại kích thước dài trên 60cm thường khoảng 500-900.000đ. Các loại ghế đôn có kích thước lớn, sử dụng loại da vải nỉ tốt, khung xương và nệm mút tốt thì giá cao hơn tùy thực tế. Nhiều mẫu ghế đôn cao cấp có thể có giá 2tr-5tr.

Hình ảnh Đôn ghế hình chữ nhật bọc da nhiều màu sắc
Đôn ghế hình chữ nhật bọc da nhiều màu sắc

+/ Giá bán ghế sofa đơn phổ biến trong tầm giá từ 2-4 triệu 1 chiếc. Các loại có thiết kế đẹp, phức tạp, sử dụng chất liệu tốt, hàng có thương hiệu…giá bán có thể cao hơn, từ 4-7 triệu một chiếc.

+/ Sofa văng giá rẻ dưới 6 triệu đồng là các mẫu sofa văng nhỏ mini bọc vải nỉ, da công nghiệp giá rẻ. Sofa văng bình dân phổ thông từ 6 đến 10 triệu đồng là các mẫu sofa văng 2 chỗ, 3 chỗ,… Sofa văng cao cấp giá từ 10 đến 20 triệu đồng là các mẫu sofa văng đẹp được làm từ chất liệu tốt, cao cấp hoặc có kiểu dáng phức tạp, cầu kỳ

Bàn ghế phòng khách chung cư nhỏ đẹp xinh
Bàn ghế phòng khách chung cư nhỏ đẹp xinh

+/ Sofa góc chữ L bằng da THẬT (da bò, da trâu) với khung gỗ sồi tốt, nệm mút tốt thường từ 40-70 triệu, cá biệt có thể lên đến hơn trăm triệu. Nếu bọc chất liệu da công nghiệp loại rẻ khoảng 7-10 triệu, loại trung bình khoảng 11-15 triệu, loại da tốt khung mút tốt giá tầm 16-30 triệu. Những bộ ghế bọc bằng da công nghiệp loại tốt như da Microfiber giá khoảng 15-25 triệu. Giá bán ghế sofa góc L nỉ vải là rẻ nhất, trung bình khoảng 8-10 triệu tùy chất liệu nỉ, khung, nệm mút…là loại tốt hay loại phổ thông là bạn có một bộ sofa phòng khách đẹp.

==> Như vậy nếu bạn chọn bộ sofa theo bộ gồm những món đồ nào, mẫu sofa nào ghép lại, bạn sẽ cộng tổng thì có được giá bán bộ bàn ghế sofa phòng khách chung cư mình mong muốn. Đôi khi, giá theo bộ, theo combo sẽ có mức giá thấp hơn 1 xíu so với từng kiểu ghế đơn cộng lại bởi nếu sản xuất nhiều món cùng lúc sẽ tiết kiệm chi phí hơn là đơn lẻ.

Hình ảnh Bàn ghế phòng khách chung cư giá rẻ hà nội
Bàn ghế phòng khách chung cư giá rẻ hà nội

Phòng khách chung cư nhỏ có kê được bàn ghế sofa theo bộ không?

Bộ bàn ghế sofa theo bộ thường cần một không gian diện tích rộng để bài trí nhưng các căn hộ chung cư vừa và nhỏ nếu tính toán vẫn có thể kê được. Còn với phòng khách chung cư quá nhỏ, thì không nên kê sofa theo bộ sẽ gây vướng víu, chiếm nhiều diện tích bài trí.

+/ Phòng khách chung cư nhỏ ta nên chọn kiểu bộ sofa văng 2-3 chỗ + ghế đơn nhỏ hoặc đôn ghế bài trí thêm ở bên cạnh kê vuông góc thành hình chữ L cũng rất đẹp, vừa vặn.

+/ Với phòng khách nhà chung cư nhỏ hẹp thì nên chọn mẫu ghế sofa có tay vịn thấp, bản rộng của tựa lưng mỏng để không chiếm diện tích mà nhìn vẫn đẹp hiện đại, tinh tế.

Hình ảnh Bàn ghế phòng khách chung cư nhỏ đẹp giá rẻ hà nội
Bàn ghế phòng khách chung cư nhỏ đẹp giá rẻ hà nội

+/ Cách tối ưu khi chọn bộ bàn ghế sofa theo bộ cho phòng khách chung cư nhỏ hẹp là nên đặt đóng theo yêu cầu riêng. Làm vậy bạn có thể tùy biến và phù hợp với không gian kê nhà mình. Ví dụ:

 • Có thể đặt kích thước chiều dài và rộng theo yêu cầu. Phòng khách chung cư nhỏ hẹp bạn có thể đặt làm một cạnh ngắn lại để chừa lối đi lại…
 • Nếu bạn muốn chỉnh sửa thiết kế, ví dụ thu hẹp lại độ rộng bản mặt ngồi, làm nhỏ thanh mảnh hơn phần tựa lưng… thì chỉ có cách đặt đóng theo yêu cầu riêng.
 • Khi chọn bàn ghế sofa cho phòng khách chung cư nhỏ cũng nên chọn tông màu sáng, nhìn phòng có cảm giác rộng hơn. Hãy đặt làm theo yêu cầu riêng, bạn có thể chọn bất cứ màu sắc nào mình muốn.
Hình ảnh Bàn ghế phòng khách chung cư đẹp tân cổ điển
Bàn ghế phòng khách chung cư đẹp tân cổ điển

Giới thiệu 30 bộ bàn ghế phòng khách chung cư rộng đẹp sang trọng

Ở các phòng khách chung cư rộng, phòng khách các căn penthouse, hay phòng khách rộng của căn chung cư 3 phòng ngủ, chung cư cao cấp, quý vị có thể kê bộ bàn ghế phòng khách đối nhau hình chữ U như gợi ý bên dưới đều được nhé. Các mẫu đều đã được làm cho khách 100% ảnh thực tế nhé. Gia đình yêu thích kiểu dáng bàn ghế sofa phòng khách hiện đại nào bên dưới đều có thể đặt làm theo yêu cầu ngay hôm nay!

Bộ sofa nhiều ghế chất liệu da
Bộ bàn ghế sofa phòng khách chung cư đối nhau
Hình ảnh bộ bàn ghế sofa đẹp
Bộ bàn ghế sofa phòng khách chung cư rộng kê đối nhau
Hình ảnh Mẫu ghế sofa đẹp hiện đại chất liệu da SofTop-2620
Mẫu ghế sofa đẹp hiện đại chất liệu da. (Click ngay xem chi tiết sản phẩm: SofTop-2620)

==> Xem chi tiết: Sofa phòng khách chung cư – Top 50+ mẫu đẹp giá rẻ bán chạy

Bàn ghế phòng khách chung cư đẹp sang trọng
Bàn ghế phòng khách chung cư đẹp nhiều món
Bàn ghế phòng khách chung cư đẹp kích thước lớn
Bàn ghế phòng khách chung cư đẹp hiện đại
Bàn ghế phòng khách chung cư đẹp đơn giản
Bàn ghế phòng khách chung cư đẹp căn hộ rộng
Bàn ghế phòng khách chung cư đẹp 3 món
Bộ ghế sô pha phòng khách kê chữ u hợp phong thủy
Bộ ghế sofa phòng khách kê chữ u hợp phong thủy
Hình ảnh Bộ ghế sofa văn phòng đẹp ghế văng kết hợp ghế đơn
Bộ ghế sofa văn phòng đẹp ghế văng kết hợp ghế đơn
Hình ảnh Bộ ghế sofa văng màu kem cho phòng khách
Bộ ghế sofa văng màu kem cho phòng khách

(Đang cập nhật…)

Cách kê bộ bàn ghế sofa theo bộ cho căn hộ chung cư chuẩn nhất

Với phòng khách chung cư rộng thường là mặt tiền phòng khách dài độ trên 3m thường là 4m, 5m và chiều sâu khoảng 5m trở lên. Phòng khách chung cư rộng thường chạy thông từ cửa vào chung cư cho đến tận ban công. Trong dọc chiều sâu đó gia đình bày biện được bàn ghế ăn, tủ kệ tivi, bàn trà, đàn piano cho con, bàn làm việc, góc chill đọc sách thư giãn, trò chuyện riêng của vợ chồng, có gia đình còn đặt tủ thờ ngay cạnh phòng khách nữa đối với các phòng khách rộng…

Vì thế, thường phòng khách rộng nhà chung cư này sẽ chạy dọc kiểu dạng ống, và sofa sẽ được bố trí đặt ngay tại trung tâm phòng khách và gia đình sẽ lựa chọn đa dạng các kiểu dáng ghế từ sofa văng đơn giản, sofa góc chữ l hay bộ ghế sofa nhiều món để kê trong phòng khách rộng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình.

Cách kê sô pha phòng khách chung cư rộng
Cách kê sofa phòng khách chung cư rộng

Cách kê sofa cho phòng khách chung cư rộng: Vẫn dựa trên nguyên tắc kê sofa dựa tường hướng lối đi hoặc hướng ánh sáng, hướng tới vị trí đặt tivi và không chặn (gây vướng) lối đi. Với phòng khách rộng sofa thường kê giữa nhà nên đặc biệt lưu ý:

 • Tránh quay lưng ghế sofa ra cửa chính sẽ chặn mất tầm nhìn của chủ nhà khi ngồi trên ghế sofa, chủ nhà sẽ rơi vào thế bị động, dễ bị giật mình khi không có tầm nhìn quan sát, từ đó gây tâm lý bất an.
 • Tránh kê ghế quay lưng vào bàn thờ vì bàn thờ hay tủ thờ thường là nơi linh thiêng, khi quyết định đặt tủ thờ ngay tại phòng khách gia đình nên đặt bất cứ thứ gì trước mặt tủ thờ. Nên đặt ghế sofa phòng khách chung cư cùng 1 phía với tủ thờ là hợp phong thủy nhất.

==> Xem tham khảo cách kê sofa phòng khách chung cư phổ biến, cách kê sofa văng chữ i, kê sofa góc cho chung cư, cách kê sofa cho chung cư nhỏ, chung cư rộng,… xem tại: Cách kê sofa phòng khách chung cư chuẩn nhất

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Ghế sofa văng thuyền – Đặc điểm, giá bán + TOP 30 mẫu đẹp

Sofa văng thuyền là tên gọi dành riêng cho một dòng ghế sofa hiện đại dạng văng hình chữ I…