Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Bàn ghế sofa gỗ phòng khách chung cư – TOP 20 mẫu đẹp!

Bàn ghế sofa gỗ phòng khách chung cư – TOP 20 mẫu đẹp!

Bàn ghế gỗ phòng khách chung cư, sofa gỗ phòng khách chung cư, sofa gỗ cho chung cư,… là những từ khóa tìm kiếm về các mẫu sofa gỗ tự nhiên kê căn hộ chung cư. Rất nhiều gia đình muốn tìm kiếm, lựa chọn các mẫu sofa gỗ đẹp bài trí phòng khách căn hộ nhà mình, kể cả là những gia đình trẻ hay nhà chung cư nhỏ, họ đều muốn tham khảo xem việc kê bàn ghế sofa gỗ cho chung cư nhà mình có hợp lý không, phù hợp không,… Ngay trong bài viết này, TOPnoithat sẽ chia sẻ đến bạn một vài phân tích, ý tưởng hay về sofa gỗ chung cư nhe!!!

Hình ảnh Các mẫu bàn ghế gỗ phòng khách chung cư nhiều kiểu dáng
Các mẫu bàn ghế gỗ phòng khách chung cư nhiều kiểu dáng

Bàn ghế sofa gỗ đẹp chung cư – Giải đáp mọi thắc mắc xoay quanh!

Xoay quang việc tìm kiếm sofa gỗ đẹp cho nhà chung cư chính là những câu hỏi, thắc mắc như: Nhà chung cư có nên kê bàn ghế gỗ không? Căn hộ chung cư nhỏ kê sofa gỗ được không? Đặc điểm bộ ghế sofa gỗ tự nhiên cho nhà chung cư? Ở phần này TOPnoithat sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi nêu trên:

1- Nhà chung cư có kê được bộ bàn ghế sofa gỗ không?

Đặc điểm phòng khách chung cư là các không gian trên cùng 1 mặt sàn bao gồm cả phòng khách, phòng ăn – nhà bếp, phòng ngủ hay phòng vệ sinh. Trong đó, phòng khách và phòng ăn là không gian chung nên cần sự hài hòa tổng thế, cân đối về bài trí nội thất. Nhà chung cư ở trên cao, cách xa mặt đất vậy nên không lo lắng nhiều về độ ẩm, án sáng, bụi. Không gian nhà chung cư được thiết kế theo phong cách mở, trẻ trung…

Hình ảnh Bộ bàn ghế gỗ phòng khách chung cư góc chữ L
Bộ bàn ghế gỗ phòng khách chung cư góc chữ L

Vậy nên bàn ghế sofa hay đồ nội thất cũng cần hướng tới sự đơn giản và hiện đại. Không nên chọn các mẫu có thiết kế rườm rà, hoa văn trạm trổ, màu sắc truyền thống… Với các đặc điểm, đặc trưng của phòng khách chung cư như vậy thì có hợp kê bàn ghế sofa gỗ tự nhiên không?

+/ Có thể nói mỗi khi nhắc đến bộ bàn ghế gỗ người ta sẽ nghĩ ngay đến các bộ trường kỷ chạm trổ cầu kỳ, uốn lượn với sự bề thế và đồ sộ của mình cùng chất gỗ tự nhiên thì sức nặng và vẻ truyền thống của nó sẽ làm người dùng e dè khi chọn kê trong phòng khách căn hộ chung cư. Cho đến ngày nay, các kiểu sofa gỗ ra đời, đã được đơn giản hóa, hiện đại hóa về bàn ghế sofa gỗ, nên việc bài trí chúng trong phòng khách chung cư cũng rất phổ biến, đó chính là giải pháp tuyệt vời cho những gia đình ở chung cư và yêu thích nội thất gỗ tự nhiên.

Hình ảnh Bàn ghế gỗ phòng khách chung cư đẹp hiện đại
Bàn ghế gỗ phòng khách chung cư đẹp hiện đại

+/ Sofa gỗ phòng khách chung cư hiện đại ngày nay có nhiều mẫu mã đẹp, được trang bị thêm đệm ghế sofa bọc da hoặc bọc vải nỉ giúp khách hàng sở hữu được sự chắc chắn của dòng sofa gỗ tự nhiên và sự mềm mại, êm ái của các loại đệm bọc da nỉ. Có thêm sự tích hợp này, mẫu ghế sofa gỗ phòng khách chung cư sẽ phù hợp với tổng thể nội thất căn hộ, mang vẻ đẹp hiện đại, mềm mại đến không gian.

Sofa gỗ óc chó kiểu nhật cho phòng khách nhỏ

+/ Vậy căn hộ chung cư nhỏ có kê được sofa gỗ không? Bàn ghế sofa gỗ tự nhiên kê chung cư có nhiều kiểu dáng, đáp ứng nhu cầu kê chung cư nhỏ, chung cư vừa và rộng với nhiều vị trí kê phù hợp. Những kích thước mẫu sofa gỗ cũng thường là kích thước phổ thông như các mẫu sofa chung cư thông thường. Ví dụ nhà nhỏ bạn chỉ kê một mẫu văng đôi là vừa thì sofa gỗ dạng văng cũng chỉ có kích thước tương đương như vậy nên việc chọn kê sofa văng gỗ nhỏ cho chung cư nhỏ là phù hợp.

==> Như vậy: bàn ghế gỗ phòng khách, sofa gỗ phòng khách, sofa gỗ tự nhiên đều đáp ứng được các đặc điểm, nhu cầu sử dụng của người dùng ở chung cư nên các phòng khách căn hộ chung cư đều kê được sofa gỗ.

Hình ảnh Sofa gỗ tự nhiên chung cư kê phòng khách đẹp sang
Sofa gỗ tự nhiên chung cư kê phòng khách đẹp sang

2- Đặc điểm mẫu bàn ghế sofa gỗ phòng khách chung cư

Phòng khách chung cư vẫn luôn có sự khác biệt với phòng khách của các loại hình nhà ở khác, chúng được nêu chi tiết ở phần trên, vậy các mẫu sofa gỗ kê cho những không gian này có đặc điểm gì khác lạ hay không, có sở hữu những đặc trưng gì?

Bàn ghế gỗ căn hộ chung cư chính là các mẫu ghế sofa gỗ tự nhiên + bàn trà gỗ tự nhiên mặt kính mang sự đồng bộ, đồng nhất theo bộ với nhau. Chúng có thể là thiết kế kiểu:

 • sofa văng + bàn trà
 • sofa văng + đôn lớn hoặc 2 đôn nhỏ + bàn trà
 • sofa góc L + 2 đôn nhỏ + bàn trà
 • sofa văng + 2 ghế đơn ghế chủ + bàn trà,…

đều gọi là bộ bàn ghế sofa gỗ phòng khách và chúng cũng được chọn kê trong chung cư tùy theo diện tích mỗi căn hộ. Nhưng phổ biến cho nhà chung cư thường là kiểu sofa văng/sofa góc + đôn ghế, ghế chủ + bàn trà. Trong đó, sofa văng và sofa góc vẫn là chủ đạo.

Hình ảnh Sofa gỗ tự nhiên chung cư thiết kế theo bộ đẹp
Sofa gỗ tự nhiên chung cư thiết kế theo bộ đẹp
 • Kiểu dáng đơn giản mang phong cách thiết kế hiện đại: Các bộ bàn ghế gỗ chung cư được mô phỏng theo hình mẫu của sofa hiện đại. Phần lớn các mẫu ghế sofa gỗ chung cư đều hướng đến những không gian trẻ trung, hiện đại nên các chi tiết chạm trổ được lược bớt tránh tạo cảm giác rối rắm và kệch cỡm trong không gian nội thất chung cư.
 • Dáng ghế sofa thấp hơn: Phòng khách chung cư thường có diện tích nhỏ và có trần thấp nên chiều cao của ghế sofa gỗ cũng được thiết kế để cân đối với không gian này. Trần nhà chỉ cao từ 2m9 đến 3m, nếu làm trần thạch cao còn khoảng 2m6 – 2m7. Hạn chế sử dụng các bộ bàn ghế gỗ dáng cao, vì khi đó sẽ làm cho không gian bị mất cân đối.
Hình ảnh Sofa gỗ tự nhiên chung cư thiết kế dạng góc chữ L
Sofa gỗ tự nhiên chung cư thiết kế dạng góc chữ L
 • Sofa gỗ tích hợp thêm nệm mút: Ghế sofa gỗ ngồi mát mẻ vào mùa hè, mùa đông có thể đặt thêm nệm ngồi bên trên cho ấm. Chúng cũng khoác lên cho bộ sofa một vẻ ngoài trẻ trung hơn phù hợp với phòng khách chung cư hiện đại. Lại vừa mang đến sự êm ái chẳng thua kém gì các loại sofa da/vải nỉ thông thường.
 • Màu sắc: Ghế sofa gỗ phòng khách chung cư có thể sơn nhiều màu khác nhau. Bạn thích màu sáng có thể chọn sofa màu gỗ sồi, màu tối hơn thì sơn màu gỗ óc chó, màu cánh gián, màu gỗ hương,… Hiện các xưởng đóng sofa gỗ có nhận sơn màu theo yêu cầu của khách hàng. Các gia đình có thể cân đối màu sắc dựa theo không gian nội thất chung của phòng khách nhà mình để lựa chọn.
Hình ảnh Sofa gỗ đẹp chung cư theo bộ đẹp sang trọng
Sofa gỗ đẹp chung cư theo bộ đẹp sang trọng

3- Kích thước và giá bán sofa gỗ tự nhiên cho chung cư?

+/ Kích thước ghế sofa gỗ tự nhiên tùy thuộc vào thiết kế và kiểu dáng. Một số loại kích thước phổ thông như:

 • Kích thước ghế sofa gỗ dạng văng dài phổ thông từ: 1m6, 1m8, 2m, 2m2. Các loại 2m3, 2m4, 2m5, 2m6…thường được chia 2 phần ghép lại để dễ vận chuyển.
 • Kích thước ghế sofa góc L gỗ tự nhiên thường khoảng: 1m7x2m4, 1m7x2m5, 1m8x2m6…
 • Kích thước ghế sofa đơn 1 chỗ bằng gỗ tự nhiên thường có bề rộng là 80cm, 90cm, 1m, 1m1.
 • Kích thước bàn trà gỗ thường là 50x70cm, 60x80cm, 60x100cm, 70x110cm, 70x120cm…

Ngoài ra các xưởng đóng bàn ghế gỗ tự nhiên cũng hay nhận làm theo kích thước riêng.

Hình ảnh Sofa gỗ đẹp chung cư thiết kế dạng góc chữ L
Sofa gỗ đẹp chung cư thiết kế dạng góc chữ L

+/ Giá bán bàn ghế sofa gỗ tự nhiên hiện đại khá rẻ, trung bình chỉ khoảng 10-20 triệu một bộ đẹp kê phòng khách. Một số loại gỗ có giá đắt hơn như gỗ Óc chó, hương, gõ đỏ… Nhìn chung tùy thuộc vào loại gỗ, độ phức tạp của thiết kế, kích thước…mà có giá bán khác nhau.

 • Giá bán trung bình một bộ bàn ghế sofa gỗ Sồi khoảng 10-15 triệu
 • Giá bán trung bình một bộ bàn ghế sofa gỗ Xoan đào khoảng 12-20 triệu
 • Giá bán trung bình một bộ bàn ghế sofa gỗ Óc chó khoảng 30-70 triệu
 • Giá bán trung bình một bộ bàn ghế sofa gỗ Thông khoảng 5-12 triệu
 • Giá bán trung bình một bộ bàn ghế sofa gỗ Cao su khoảng 6-15 triệu
Hình ảnh Sofa gỗ chữ L cho chung cư đẹp màu sáng
Sofa gỗ chữ L cho chung cư đẹp màu sáng

TOP 20 bộ bàn ghế gỗ phòng khách chung cư đẹp nhiều kiểu dáng

Dưới đây là các mẫu bàn ghế gỗ phòng khách nhỏ nhà chung cư đẹp đơn giản hiện đại, gia đình có thể tham khảo để đặt làm theo yêu cầu ngay hôm nay. Toàn bộ các hình ảnh sofa gỗ chung cư nhỏ đẹp có dáng văng đơn giản, hoặc dáng góc chữ l đơn giản đẹp. Xem chi tiết bên dưới.

Mẫu sofa gỗ nhuộm màu Óc chó dạng góc chữ L sang trọng cho không gian kê
Mẫu sofa gỗ nhuộm màu Óc chó dạng góc chữ L sang trọng cho không gian kê

==> Xin mời quý vị xem chi tiết: Sofa phòng khách chung cư – Top 50+ mẫu đẹp giá rẻ bán chạy

1- Ghế sofa văng gỗ cho chung cư nhỏ

Ghế sofa văng chất liệu gỗ tự nhiên bọc đệm da hoặc vải nỉ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những phòng khách chung cư nhỏ, hoặc căn hộ cần tiết kiệm diện tích, ít người dùng. Các mẫu sofa văng thường kết hợp cùng bàn trà đồng nhất về màu sắc, thiết kế hoặc chúng cũng có thể kết hợp với đôn ghế lớn, đôn ghế nhỏ hay 1 ghế đơn. Hoặc đôi khi chúng bày trí đơn lẻ như ghế sofa văng gỗ 3 chỗ ngồi hoặc 4 chỗ ngồi. Việc lựa chọn loại sofa gỗ văng tự nhiên nào cho chung cư tuỳ theo diện tích phòng khách căn hộ nhà bạn. Khi kê sofa sát tường, mẫu sofa văng gỗ sẽ tiết kiệm được diện tích đáng kể.

Hình ảnh Sofa gỗ tự nhiên chung cư nhỏ dạng văng hiện đại
Sofa gỗ tự nhiên chung cư nhỏ dạng văng hiện đại
Hình ảnh Sofa gỗ đẹp chung cư nhỏ dạng văng và đôn ghế
Sofa gỗ đẹp chung cư nhỏ dạng văng và đôn ghế
Ghế sofa gỗ nhỏ mini 2 chỗ ngồi dạng văng đôi Thiết kế siêu đơn giản
Ghế sofa gỗ nhỏ mini 2 chỗ ngồi dạng văng đôi. Thiết kế siêu đơn giản và trẻ trung, có nệm mút êm ái.
Thiết kế ghế văng gỗ nhỏ gọn giá rẻ kết hợp ghế đôn lớn linh hoạt
Thiết kế ghế văng gỗ nhỏ gọn giá rẻ kết hợp ghế đôn lớn linh hoạt.
Khi kê đôn lớn ghép liên với ghế băng dài bạn sẽ có một bộ sofa gỗ góc L
Khi kê đôn lớn ghép liên với ghế băng dài bạn sẽ có một bộ sofa gỗ góc L rất đẹp và tiện lợi.
Kết hợp 1 ghế sofa gỗ dạng văng dài với đôn lớn, thiết kế đơn giản giá rẻ
Kết hợp 1 ghế sofa gỗ dạng văng dài với đôn lớn, thiết kế đơn giản giá rẻ cho phòng khách hiện đại.
Mẫu ghế sô pha gỗ đẹp hiện đại dạng văng
Mẫu ghế sofa gỗ đẹp hiện đại dạng văng
Ghế sofa gỗ đẹp đơn giản hiện đại cho nhà nhỏ
Sofa gỗ đẹp đơn giản hiện đại cho nhà nhỏ

2- Ghế sofa gỗ chữ L cho chung cư

Sofa gỗ chữ L chính là một thiết kế mới của dòng sofa gỗ, được đánh giá cao về vẻ đẹp hiện đại, công dụng và ưu điểm khi bài trí trong không gian của nó. Kiểu dáng góc chữ L khác biệt hẳn so với những bộ bàn ghế gỗ truyền thống trước đây. Chúng được lấy cảm hứng theo thiết kế của các mẫu sofa góc L hiện đại bọc da hoặc nỉ.

Gia chủ có thể tận dụng phần góc vuông của sofa để kê vào góc phòng khách căn hộ chung cư, giúp tối ưu không gian nhà. Các mẫu sofa gỗ góc chữ L có thể kê đơn lẻ hoặc phối hợp cùng ghế sofa đơn, đôn ghế cũng rất đẹp. Dưới đây là một số mẫu giúp quý vị tham khảo nhanh chóng:

Ghế gỗ tự nhiên màu vàng nhạt đẹp kết hợp nệm nỉ màu xanh nõn chuối
Ghế gỗ tự nhiên màu vàng nhạt đẹp kết hợp nệm nỉ màu xanh nõn chuối mang tới nét trẻ trung, không gian tươi sáng cho phòng khách.
ghế sofa gỗ tự nhiên kiểu góc chữ L đẹp và bán chạy nhất hiện nay
Mẫu thiết kế ghế sofa gỗ tự nhiên kiểu góc chữ L đẹp và bán chạy nhất hiện nay. Kiểu dáng trẻ trung cho phòng khách hiện đại.
Sofa gỗ đẹp kiểu góc kết hợp ghế chủ kê phòng khách cực đẹp
Sofa gỗ đẹp kiểu góc kết hợp ghế chủ kê phòng khách cực đẹp.
Bộ sofa gỗ phòng khách 3 món, gồm bàn trà, ghế chủ và ghế góc chữ L
Bộ sofa gỗ phòng khách 3 món, gồm bàn trà, ghế chủ và ghế góc chữ L.
Hình ảnh Sofa gỗ chữ L cho chung cư sơn màu óc chó
Sofa gỗ chữ L cho chung cư sơn màu óc chó
Hình ảnh Sofa gỗ chữ L cho chung cư hiện đại
Sofa gỗ chữ L cho chung cư hiện đại
Bàn ghế gỗ phòng khách chung cư nhỏ đẹp

3- Bộ bàn ghế gỗ phòng khách chung cư

Bộ bàn ghế gỗ phòng khách chung cư theo bộ từ 3- 5-7 món mang lại vẻ đẹp sang trọng nhưng thường phù hợp với phòng khách chung cư rộng. Chúng thường được làm theo dạng văng, là sự kết hợp các mẫu văng ngắn, văng dài, đôn ghế gỗ hoặc ghế sofa đơn gỗ cùng với bàn trà gỗ thành bộ nhiều món.

Các mẫu bàn ghế gỗ phòng khách chung cư có thể kê đối xứng theo kiểu truyền thống, hoặc kê kiểu quần tụ lấy bàn trà làm trung tâm. Trong không gian nhà chung cư rộng, bộ bàn ghế gỗ nhiều món sẽ tạo sự cân đối về bố cục, và mang lại không khí lịch sự hơn khi ngồi tiếp khách. Xin mời quý vị tham khảo ngay sau đây:

Thiết kế bộ bàn ghế gỗ vừa có nét sang trọng trẻ trung hiện đại
Thiết kế bộ bàn ghế gỗ vừa có nét sang trọng truyền thống, vừa có sự trẻ trung hiện đại
Bàn ghế gỗ tự nhiên vốn đã đẹp lại càng tăng thêm thẩm mỹ với nệm mút
Bàn ghế gỗ tự nhiên vốn đã đẹp lại càng tăng thêm thẩm mỹ với nệm mút nỉ êm ái
Phòng khách sang trọng và đẳng cấp với bộ bàn và ghế gỗ tự nhiên
Phòng khách sang trọng và đẳng cấp với bộ bàn và ghế gỗ tự nhiên có nệm mút
Hình ảnh Bộ bàn ghế gỗ phòng khách chung cư theo bộ
Bộ bàn ghế gỗ phòng khách chung cư theo bộ
Hình ảnh Bộ bàn ghế gỗ phòng khách chung cư đẹp sang
Bộ bàn ghế gỗ phòng khách chung cư đẹp sang
Bộ bàn ghế gỗ phòng khách hiện đại
Bộ bàn ghế gỗ phòng khách hiện đại
Bộ bàn ghế gỗ phòng khách chung cư rộng

==> Xin mời quý vị xem nhiều hơn các mẫu bàn ghế sofa gỗ với nhiều loại gỗ tự nhiên, nhiều kiểu dáng chi tiết gồm:

Các loại gỗ tự nhiên hay được dùng làm bàn ghế sofa gỗ:

 • Ghế sofa gỗ Sồi
 • Ghế sofa gỗ Xoan đào
 • Ghế sofa gỗ Óc chó
 • Ghế sofa gỗ Thông
 • Ghế sofa gỗ Cao Su
 • Ghế sofa gỗ ghép thanh
 • Một số loại gỗ tự nhiên khác
 • Sofa gỗ ván lạng, veneer

Những mẫu ghế sofa gỗ tự nhiên đẹp nhất:

 • Sofa gỗ tự nhiên kiểu ghế văng
 • Sofa gỗ kiểu góc chữ L, bộ góc
 • Bộ bàn ghế sofa gỗ tự kê ghép nhiều ghế

ngay tại: Bàn Ghế Sofa Gỗ Tự Nhiên | 80+ mẫu đẹp, hiện đại, có nệm mút êm ái

Hình ảnh Ghế sofa góc gỗ chữ L kê chung cư đẹp
Ghế sofa góc gỗ chữ L kê chung cư đẹp

Lời kết

Bàn ghế gỗ phòng khách chung cư có nên kê không, chúng có đặc điểm gì, kích thước và giá bán ra sao, mẫu nào đẹp? Tất cả những vấn đề nêu trên đã được TOPnoithath giải đáp chi tiết cho bạn, mong rằng chúng hữu ích với bạn! Sofa gỗ phòng khách chung cư là một sự lựa chọn không tồi với những gia đình yêu thích vẻ đẹp mộc mạc, bình dị và sự chắc chắn bền lâu của sofa gỗ, đồng thời nó cũng được thêm đệm bọc nỉ vải, bọc da êm ái nên lại càng được yêu thích. Bạn có thể xem nhiều hơn các mẫu tại: Sofa gỗ phòng khách đẹp hiện đại.

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Ghế sofa văng thuyền – Đặc điểm, giá bán + TOP 30 mẫu đẹp

Sofa văng thuyền là tên gọi dành riêng cho một dòng ghế sofa hiện đại dạng văng hình chữ I…