Home Tin tức Nội thất Tư vấn chuyên gia 8 nguồn hàng nhập Nội Thất giá sỉ/buôn, chiết khấu cao

8 nguồn hàng nhập Nội Thất giá sỉ/buôn, chiết khấu cao

Nguồn nhập hàng nội thất giá sỉ chiết khấu cao

Bài viết này tin tưởng sẽ ‘đích thị là thứ bạn cần’ khi muốn tìm nguồn nhập hàng nội thất tốt để mở cửa hàng, showroom, đại lý hay kinh doanh online. Chúng tôi không chỉ giới thiệu các nguồn nhập nội thất tốt nhất ở trong nước, hàng nhập khẩu,…mà còn hướng dẫn bạn các tiêu chí để lựa chọn nhà cung cấp nội thất, cũng như cách để tiến tới chủ động nguồn hàng đáp ứng nhu cầu mở rộng kinh doanh.


Các tiêu chuẩn của một nguồn nhập nội thất tốt

Tiêu chuẩn quan trọng nhất khi tìm nguồn nhập hàng nội thất là: sản phẩm chất lượng, tính linh hoạt về mẫu mã thiết kế, tính ổn định nguồn hàng, đạt được một chính sách chiết khấu tốt… Cụ thể:

– Sản phẩm đảm bảo được tiêu chuẩn chất lượng mong muốn

Một món hàng nội thất có giá nhập sỉ rất hời nhưng chất lượng kém thì cũng không được ham hố. Tất nhiên, nếu bạn kinh doanh nội thất bình dân thì không thể đòi hỏi nó phải tốt như hàng cao cấp, nhưng nó cũng phải đạt các tiêu chuẩn tương xứng với giá trị và giá bán. Khi xét về yếu tố chất lượng nội thất, nó không chỉ bao gồm độ chắc chắn và độ bền, mà còn bao hàm rất nhiều tiêu chuẩn khác như: sự tiện lợi cho người dùng, cảm nhận và trải nghiệm, độ tinh tế, độ an toàn, bảo vệ môi trường,…

– Tính linh hoạt về mẫu mã thiết kế

Bao gồm khả năng thiết kế và tung ra các mẫu mới thường xuyên, khả năng sản xuất và đáp ứng các mẫu mà bạn yêu cầu… Nhà cung cấp có khả năng và sự linh hoạt mẫu mã thiết kế cao sẽ mang lại nhiều lợi thế cho bạn.

– Chính sách chiết khấu nội thất tốt, giá nhập tốt

Bạn có thể kỳ vọng chênh lệch giữa giá nhập sỉ nội thất với giá bán lẻ hoặc tỷ lệ chiết khấu trong khoảng 20-50%, tối ưu nhất là trên 30%. Tỷ lệ chệnh lệch giá càng lớn sẽ giúp bạn có năng lực cạnh tranh về giá tốt hơn và có khả năng đạt được một biên lợi nhuận đủ hấp dẫn để quyết định đầu tư.

– Sự ổn định của nguồn cung, năng lực của đơn vị cung ứng

Một nguồn nhập hàng nội thất tốt là một nguồn phải có tính ổn định lâu dài chứ không phải kiểu mua đứt bán đoạn. Sẽ rất khó bán lẻ thành công nếu nguồn nhập hàng thường xuyên hết hàng, gián đoạn, tính sẵn có thấp… Bởi vậy bạn cần tìm hiểu và có đánh giá kỹ càng năng lực của nhà cung ứng chứ không chỉ chú trọng vào mức giá sỉ hay chiết khấu.

– Có các chính sách hỗ trợ tốt cho các đại lý

Khi nhập hàng nội thất bạn không chỉ quan tâm đến giá bán sỉ hay tỷ lệ chiết khấu. Một nguồn nhập nội thất tốt là nguồn nhập vừa có mức chiết khấu hấp dẫn và đồng thời nhà cung cấp có các hỗ trợ tốt cho bạn:

 • Chính sách tài chính – công nợ: liệu bạn có được thanh toán gối đầu hay phải trả ngay kiểu mua đứt bán đoạn, giá bán/chiết khấu dựa trên mức doanh số đơn hàng hay cộng dồn theo tháng, theo quý…
 • Chính sách giao hàng: Nhà phân phối có hỗ trợ giao hàng cho bạn hay không? Nếu không thì chi phí giao hàng là bao nhiêu, ảnh hưởng tới giá nhập nội thất thế nào?
 • Chính sách bảo hành, bảo trì, đổi trả: đây là vấn đề quan trọng cần quan tâm khi nhập buôn nội thất và cũng là lợi thế cạnh tranh cho người bán lẻ nội thất.
 • Hỗ trợ thi công lắp đặt từ nhà cung ứng: việc đơn hàng được chuyển thẳng từ xưởng sản xuất (của nhà cung ứng) trực tiếp đến nhà khách hàng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí, và nếu nhà cung cấp có hỗ trợ thi công lắp đặt thì càng tốt.
 • Cung cấp các đóng gói tiêu chuẩn và đảm bảo: Mặt hàng nội thất khá công kềnh và dễ hư hỏng, bởi vậy công tác đóng gói rất quan trọng.
 • Cung cấp các tài liệu đi kèm sản phẩm đầy đủ
 • Kho hàng và lưu trữ: nếu nhà cung ứng nội thất của bạn có các kho hàng tổng, kho hàng sỉ…thì sẽ rất thuận lợi. Điều này có nghĩa là bạn sẽ ít phải đầu tư cho kho bãi, không phải tích trữ hàng nhiều (đọng vốn), đảm bảo tính sẵn có của sản phẩm để bán hàng…

– Thương hiệu, uy tín của nhà cung ứng và của sản phẩm

Kinh doanh nội thất của các thương hiệu nổi tiếng thường có nhiều thuận lợi hơn là các thương hiệu mới. Đây là điều mà bạn cũng nên cân nhắc khi tìm nguồn nhập hàng nội thất để kinh doanh.

– Khả năng tác động và kiểm soát chuỗi cung ứng

Các thương hiệu nội thất lớn (như Ikea) họ thường yêu cầu một sự kiếm soát chặt chẽ với các nhà cung ứng để đảm bảo sản phẩm nhập về đạt các tiêu chí mong muốn. Không chỉ kiểm soát về chất lượng, vật liệu, đóng gói, tiến độ, hàm lượng các hóa chất…mà các yếu tố như điều kiện an toàn lao động, sử dụng lao động trẻ em, bảo vệ môi trường, xuất xứ gỗ…cũng cần được quan tâm để khi bán sản phẩm ra thị trường không bị các rủi ro từ phản ứng của khách hàng và xã hội.


Các nguồn nhập hàng nội thất

Ở phần này chúng tôi không giới thiệu một đơn vị riêng lẻ nào (kiểu công ty A tuyển đại lý nội thất chiết khấu cao, hay công ty B là địa chỉ bán buôn/bán sỉ nội thất hàng đầu Việt Nam). Mà chúng tôi muốn giới thiệu các nguồn nhập hàng nội thất mang tính tổng quan, ‘nguồn lớn’, có thể coi là các kênh cung ứng. Hầu hết các nguồn nhập nội thất này chúng tôi đã từng thực hiện, do đó nhiều kiến thức chia sẻ mang tính thực tế cao.

1. Nhập nội thất từ các làng nghề mộc, đồ gỗ, nội thất

Ở Hà Nội, bạn có thể nhập nội thất giá buôn từ rất nhiều làng nghề mộc nội thất. Như tại làng nghề Hữu Bằng (Thạch Thất) có hàng trăm hộ sản xuất từ sofa, bàn ghế, tủ áo, giường ngủ, ban trang điểm, kệ tivi, bàn trà,… Làng nghề Vạn Điểm chuyên về gỗ gỗ mỹ nghệ; Làng nghề Liên Hà chuyên về giường, tủ gỗ tự nhiên; Làng nghề Hát Môn chuyên về tủ bếp;… Xem chi tiết: 14 làng nghề mộc đồ gỗ nội thất ở Hà Nội

Ở hầu hết các tỉnh thành khác tại Việt Nam cũng đều có các làng nghề mộc nội thất. Đây là một nguồn nhập hàng nội thất giá sỉ rất tốt cho các bạn có nhu cầu mở cửa hàng hay kinh doanh nội thất online.

– Ưu điểm:

 • Các làng nghề thường tập trung nhiều cơ sở sản xuất đồ gỗ để bạn chọn, mỗi gia đình có thế mạnh ở một vài dòng sản phẩm.
 • Giá nhập nội thất thường khá rẻ
 • Mẫu mã đa dạng theo thị hiếu

– Nhược điểm:

 • Chất lượng ở mức bình dân, thiếu sự tinh tế, mẫu kiểu phổ thông bắt chước.
 • Quy mô của các xưởng làng nghề thường nhỏ lẻ, chỉ phù hợp với các cửa hàng nội thất nhỏ
 • Không có tính ổn định lâu dài.

Xem tham khảo: Danh sách các làng nghề mộc đồ gỗ nội thất tại Việt Nam


2. Liên hệ trực tiếp các xưởng, nhà máy sản xuất nội thất

Để tạo nguồn nhập hàng nội thất tốt cho đơn vị kinh doanh của mình thì bạn không thể chỉ ngồi máy tính và gõ tìm kiếm “nguồn hàng nhập Nội Thất giá sỉ” trên google. Hãy liên hệ, đến tận nơi và trao đổi trực tiếp với các xưởng sản xuất nội thất để tìm đối tác cung ứng phù hợp – đây là cách chủ động và tối ưu nhất.

Bạn cần nhập các mặt hàng nội thất gỗ công nghiệp, hãy liên hệ các xưởng và nhà máy chuyên về đồ gỗ công nghiệp. Bạn cần nhập nội thất gỗ tự nhiên, hãy liên hệ các đơn vị chuyên sản xuất đồ gỗ tự nhiên. Bạn cần nhập nội thất nhựa, nội thất Inox, Kính, Đá, đồ trang trí,…hãy tìm đến các đơn vị chuyên sản xuất chúng.

Hầu hết các đơn vị sản xuất đều sẵn sàng hợp tác bán buôn/bán sỉ hoặc cung cấp dịch vụ sản xuất gia công theo đơn đặt hàng. Bằng việc chủ động liên hệ các đơn vị sản xuất, bạn sẽ nhanh chóng tìm được đối tác cung cấp nội thất phù hợp. Khi đến tận xưởng, bạn có thể xem các sản phẩm, vật liệu, máy móc thiết bị, nhà xưởng, nhân công và tay nghề, trao đổi trực tiếp về khả năng cung cấp…của các đối tác.


3. Xin làm đại lý bán sỉ/bán buôn, đại lý nhượng quyền

Một hình thức khá tối ưu với các bạn có nhu cầu mở cửa hàng nội thất hay kinh doanh nội thất online nhanh chóng có được nguồn nhập hàng chất lượng đó là xin làm đại lý cấp I, cấp II hoặc đại lý nhượng quyền của các thương hiệu đã có tiếng trên thị trường. Hình thức này giúp bạn nhanh chóng có được nguồn hàng nội thất chất lượng, có thương hiệu, được chuyển giao công nghệ và quy trình bán hàng, được hỗ trợ về marketing…

Bạn có lợi thế về tài chính, có mặt bằng kinh doanh tốt, có kênh marketing tốt (ví dụ bạn sở hữu một kênh Mạng xã hội có lượt theo dõi lớn), có các mối quan hệ rộng rãi (với các chủ thầu chẳng hạn)…đó là các lợi thế để bạn thuyết phục nhà cung ứng khi xin làm đại lý nội thất. Nếu bạn thắc mắc là không biết đơn vị nào đang có nhu cầu “tuyển đại lý phân phối nội thất” để liên hệ? Câu trả lời là, hãy chủ động liên hệ tới các thương hiệu mà bạn muốn hợp tác để đặt vấn đề, nếu các lý lẽ bạn đưa ra là thuyết phục thì khả năng thành công rất cao.

Nhiều bạn quan tâm đến tỷ lệ chiết khấu của đại lý nội thất là bao nhiêu? Thực tế không có câu trả lời cố định, nó thường dao động trong khoảng 20-40% so với giá bán lẻ. Tuy nhiên đó không hẳn là lợi nhuận mà chỉ là chênh lệch giá nhập và giá bán, sau khi trừ đi các chi phí quản lý và bán hàng, việc đạt được một mức lợi nhuận từ 10-20% đã là tối ưu rồi.


4. Đặt hàng gia công sản xuất nội thất – nguồn hàng tốt nhất

Cách làm ở đây là, bạn cần mặt hàng nội thất nào (mẫu mã, chất liệu, màu sắc, kích thước, số lượng, các tiêu chuẩn cụ thể khác…ra sao) thì tìm các đối tác sản xuất chuyên về mặt hàng đó để đặt hàng gia công. Đây là cách tạo nguồn hàng nội thất tốt nhất và phổ biến nhất thường được các nhà bán lẻ nội thất lớn trong nước và thế giới áp dụng.

Nguồn hàng nội thất này có nhiều ưu điểm như:

 • Bạn hoàn toàn chủ động về nguồn cung cấp nội thất cho doanh nghiệp của mình, bằng việc tìm kiếm và hợp tác với các đơn vị sản xuất phù hợp và uy tín.
 • Giá nhập nội thất thường khá tốt (số lượng sản xuất càng nhiều thì càng tạo được sức mạnh đàm phán giá với các nhà sản xuất gia công).
 • Chủ động hoàn toàn về mẫu mã thiết kế, chất liệu, phụ kiện,…trong tay bạn. Bạn có thể xây dựng một bản tiêu chuẩn đối soát để giám sát các nhà sản xuất.
 • Thương hiệu sản phẩm là của bạn (bạn có thể dập tên, logo, nhận diện thương hiệu…nên các sản phẩm) chứ không phải là nhập sản phẩm của các thương hiệu khác về bán.
 • Bạn có các đặc quyền của một ‘khách hàng lớn’ của các nhà sản xuất gia công.
 • Là cách nhanh nhất để có được nguồn cung cấp nội thất chất lượng mà không phải đầu tư cho nhà xưởng, máy móc hay các quy trình sản xuất vận hành phức tạp.

So với các nguồn nhập hàng nội thất khác như nhập từ làng nghề, nhập buôn/sỉ từ các xưởng, làm đại lý nội thất… thì hình thức thuê gia công sản xuất có nhiều ưu điểm vượt trội và có tính lâu dài bền vững. Tuy nhiên, điều kiện hàng đầu là Số Lượng mỗi lô sản xuất, càng nhiều thì càng có mức giá nhập tốt. Bởi vậy hình thức này thường phù hợp hơn với các nhà bán lẻ nội thất có quy mô lớn và sức tiêu thụ tốt.


5. Tạo “liên kết dọc” từ Thiết kế – Sản xuất – Bán lẻ – thi công

Có thể bạn không biết rằng, các đơn vị sản xuất nội thất cũng luôn có nhu cầu tìm đầu ra và họ rất muốn hợp tác với bạn (người đang có nhu cầu tìm nguồn nhập hàng nội thất giá tốt). Đây là cơ sở để bạn tiến hành xây dựng các mối quan hệ đối tác theo kiểu ‘liên kết dọc’ có lợi cho đôi bên. Từ đó hình thành một chuỗi giá trị khép kín từ: Đơn vị tư vấn thiết kế (mẫu mã) <=> Đơn vị sản xuất (cung cấp nguồn hàng) <=> Đơn vị bán lẻ (tìm kiếm khách hàng, bán hàng) <=> Đơn vị vận chuyển <=> Các đội thợ thi công chuyên nghiệp.

Như vậy, nếu bạn là đơn vị bán lẻ nội thất thì thay vì đi tìm nguồn nhập hàng nội thất giá buôn/giá sỉ (nhập theo lô), thì bạn hãy liên hệ với các xưởng sản xuất phù hợp và đặt vấn đề hợp tác đôi bên cùng có lợi. Họ sẽ có thêm một kênh đầu ra tốt, còn bạn có một nguồn nhập hàng chất lượng.


6. Nguồn nhập hàng nội thất từ Trung Quốc

Trung Quốc là nước sản xuất nội thất lớn hàng đầu thế giới, họ cũng là nguồn nhập nội thất hàng đầu của các thương hiệu nổi tiếng như Ikea, Wayfair hay Amazon. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm nguồn hàng nội thất nhập khẩu, hãy thử một lần ghé qua tham quan các trung tâm nội thất tại Phật Sơn (Quảng Châu, Trung Quốc) bạn sẽ thấy đây thực sự là một thiên đường nội thất, với các dãy trưng bày dài vô tận mà bạn có thể xem…10 ngày không hết. Còn về giá cả thì bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều mặt hằng có giá bán chỉ bằng 1/3-1/2 các sản phẩm tương tự đang bán tại Việt Nam (tất nhiên giá bán đó chưa bao gồm chi phí nhập khẩu).

Khi nhập hàng nội thất từ Trung Quốc bạn cần lưu ý một số điểm như:

 • Số lượng nhập càng lớn sẽ có giá nhập càng rẻ, bởi vậy nếu tài chính (và đầu ra) chưa mạnh thì bạn nên cân nhắc tập trung vào các dòng sản phẩm có thể mạnh để nhập số lượng nhiều, thay vì nhập dài chải nhiều mặt hàng với số lượng ít.
 • Tại thị trường Trung Quốc thì hàng cao cấp – trung cấp hay hàng nội thất giá rẻ bình dân cũng đều có rất nhiều, tiền nào của nấy. Hãy cân nhắc chất lượng sản phẩm tương quan với giá cả và chọn nhập các mặt hàng phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu đang hướng tới, không tham lam và bị “hoa mắt”.
 • Nên tìm hiểu và tham khảo của nhiều người bán khác nhau và, đàm phán và mặc cả. Giống như các chợ buôn ở Việt Nam, người bán nội thất ở Trung Quốc cũng luôn nói thách giá.
 • Phải kiểm tra chất lượng sản phẩm thật kỹ vì luôn tồn tại hàng lỗi hay kém chất lượng ở trong các cửa hàng.
 • Nên tìm hiểu trước về thuế và các quy định nhập khẩu, phương pháp đóng gói, vận chuyển và chi phí…
 • Tối ưu nhất là làm việc trực tiếp với các nhà sản xuất bên Trung Quốc để thiết lập quan hệ đối tác nhập hàng (không nên nhập kiểu mua buôn, mua sỉ tại các chợ).

7. Các nguồn hàng nội thất nhập khẩu khác

Ngoài Trung Quốc thì thị trường nội thất Việt Nam cũng rất ưa chuộng nội thất Châu Âu, đặc biệt là nội thất Italia. Thông thường có 2 hình thức: nhập khẩu trực tiếp (số lượng) hoặc đàm phán để làm đại diện phân phối của các thương hiệu nổi tiếng tại thị trường Việt Nam.


8. Tạo mạng lưới vệ tinh các nhà cung ứng nội thất cho riêng mình

Có một thực tế “rất khó chịu” đó là các nguồn nhập hàng nội thất kiểu bán buôn/bán sỉ hay kiểu đại lý thường không ổn định, không thể đi đường dài. Lúc thị trường thấp điểm (bán chậm) thì họ chào mời bạn nhiệt tình với chính sách chiết khấu nội thất tốt. Nhưng khi thị trường vào vụ cao điểm (bạn bán tốt) thì họ lại nâng giá bán, không đáp ứng tốt tiến độ giao hàng, không ‘hợp tác’ cải tiến mẫu mã… Khi mới khởi nghiệp kinh doanh nội thất tôi đã từng rơi vào các tình huống ‘dở khóc dở cười’ như xưởng sản xuất của đối tác nghỉ để ăn cỗ cưới 1 tuần, nghỉ tết hết rằm tháng riêng,…

Khi kinh doanh nội thất ở quy mô nhỏ bạn chỉ cần tìm nguồn hàng bán sỉ/bán buôn nội thất có chiết khấu và các chính sách tốt là đủ. Tuy nhiên, nếu muốn phát triển doanh nghiệp nội thất lên một tầm cao hơn thì nhất định bạn phải xây dựng được ‘mạng lưới vệ tinh’ nguồn cung ứng tốt cho mình. Bao gồm cả việc đầu tư trực tiếp sản xuất và các nhà cung ứng bên ngoài (nhưng được kiểm soát tốt).

– Đầu tư để trực tiếp sản xuất

Có thể bạn chưa biết, để đảm bảo nguồn hàng cho gần 500 cửa hàng của mình, tập đoàn nội thất IKEA (thương hiệu nội thất hàng đầu thế giới) hiện đang có mạng lưới hơn 1220 nhà cung cấp ở khắp các châu lục. Tuy nhiên, IKEA vẫn trực tiếp tham gia sản xuất nội thất bằng việc thành lập 1 tập đoàn con có tên là Sweedwood (với 46 đơn vị sản xuất – năm 2009), chiếm tới gần 15% tổng nguồn hàng nội thất của IKEA.

Điều này mang tới nhiều cái lợi như:

 • Chủ động về nguồn hàng cho các mặt hàng nội thất chủ lực, thay vì phụ thuộc vào các nguồn cung ứng bên ngoài.
 • Tối đa hóa doanh thu và lợi nhuận bằng việc chủ động sản xuất các mặt hàng nội thất bán chạy và có biên lợi nhuận cao.
 • Một số sản phẩm, vật liệu, quy trình sản xuất…mang tính bí mật công nghệ mà bạn không muốn chuyển giao cho các đối tác sản xuất bên ngoài. Khi đó, các đơn vị sản xuất nội bộ doanh nghiệp sẽ đóng vai trò như độc quyền. (ví dụ, dòng sản phẩm nội thất được làm từ loại gỗ ván đặc biệt do Ikea nghiên cứu và phát triển, gồm 1 lớp bìa carton dạng tổ ong ở giữa và ốp các lớp ván ép mỏng ở 2 mặt cùng các cạnh, đây là vật liệu mang tính bí mật và độc quyền của IKEA, vì vậy nó không được chuyển giao cho các đối tác sản xuất bên ngoài, mà chỉ công ty Sweedwood được sản xuất, trong nội bộ).
 • “Đơn vị sản xuất nội bộ” do doanh nghiệp thành lập ra cũng có thể như là một hình mẫu, nơi thiết lập các tiêu chuẩn cho các nhà cung cấp khác bên ngoài.
 • “Đơn vị sản xuất nội bộ” do doanh nghiệp thành lập ra cũng là nơi bạn đầu tư cho hoạt động nghiên cứu và phát triển, biến các ý tưởng về thiết kế, sản phẩm, vật liệu, an toàn, môi trường…thành hiện thực, sau đó mới ‘áp’ vào các đối tác sản xuất. Điều này sẽ rất khó thực hiện nếu doanh nghiệp chỉ hoàn toàn thuê gia công sản xuất bên ngoài.

– Các nhà cung ứng ‘ruột’ có kiểm soát

Mỗi một dòng sản phẩm (hoặc nhóm sản phẩm trong danh mục, tùy quy mô của bạn) bạn nên có một (hoặc một vài) nhà cung ứng. Nhà cung ứng nội thất này được tuyển chọn với các tiêu chuẩn mà bạn đặt ra (như ở phần 1 của bài viết), từ đó dần hình thành một mạng lưới cung ứng riêng cho doanh nghiệp. Một công việc cũng rất quan trọng khác đó là thiết lập các quy tắc và kiểm soát hoạt động của nhà cung ứng. Ví dụ, để quản lý hơn 1200 nhà cung cấp (bên ngoài) của mình, IKEA có đội ngũ hơn 80 Kiểm toán viên áp dụng 1 bảng kiểm gồm khoảng 90 câu hỏi (từ chất lượng, mẫu mã, vật liệu, xuất xứ, nhà xưởng, môi trường, lao động, đóng gói…). Bất cứ một sự không tuân thủ nào được phát hiện, các kiếm toán viên sẽ giúp nhà cung ứng lập ra các kế hoạch hành động, tìm kiếm giải pháp và thực hiện các chuyến đi hậu kiểm để đánh giá sự thay đổi. Kết quả là, mỗi năm có hàng trăm nghìn vi phạm được ghi nhận và chấn chỉnh kịp thời, góp phần vào thành công của IKAE cũng như các nhà cung cấp nội thất của hãng.


Lời kết

Như vậy có thể thấy, việc tìm nguồn cung ứng nội thất đầu vào cho doanh nghiệp không chỉ đơn giản là tìm “các địa chỉ bán buôn/bán sỉ nội thất chiết khâu cao”. Mà đó là một công việc mang tính chủ động, một quy trình hành động liên tục để xây dựng nguồn hàng dựa theo các tiêu chuẩn cụ thể và nhất quán. Tùy quy mô kinh doanh mà nên kết hợp cả các nguồn nhập hàng nội thất bên ngoài và chủ động đầu tư cho sản xuất nội bộ.

Trong kinh doanh nội thất nói chung và đặc biệt là bán lẻ thì “nguồn hàng nội thất” hay các nhà cung cấp đóng vai trò quan trọng. Hầu hết các doanh nghiệp lớn đều coi đây là một hoạt động trung tâm và đầu tư nhiều nguồn lực cho nó.

Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích tới bạn đọc! Cảm ơn đã ghé xem!

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

500 Mẫu Tranh Trang Trí Spa Đẹp, Tranh Về Thẩm Mỹ, Massage

Đối với các spa, thẩm mỹ viện hay cơ sở làm đẹp, tranh treo tường không chỉ là món đồ tran…