Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng 7 sai lầm ai cũng dễ mắc phải khi mua sắm nội thất

7 sai lầm ai cũng dễ mắc phải khi mua sắm nội thất

Những sai lầm dễ mắc khi mua sắm nội thất

Nội thất là sản phẩm giúp hoàn thiện một không gian. Phòng ăn nếu thiếu một bộ bàn ghế ăn để cả gia đình quây quần, hay phòng khách không có nổi một chiếc ghế sofa để tiếp khách thì quả thật thiếu sót. Việc chọn mua đồ nội thất cho gia đình là rất quan trọng. Nó thường được diễn ra theo chu kỳ, khi bạn mua nhà mới, chuyển đến nơi ở mới, hoặc khi đồ nội thất bị hỏng cần phải thay thế. Nhưng mua như thế nào, lựa chọn ra sao đôi khi khiến khách hàng phải đắn đo. Dưới đây là 7 sai lầm dễ mắc phải khi mua sắm đồ nội thất bạn có thể lưu ý và cân nhắc nhé.

1. Không suy nghĩ kỹ trước khi mua

Bạn đang tìm kiếm đồ nội thất với mục đích lấp đầy căn hộ mới của mình ngay hôm nay. Nhưng sẽ là sai lầm nếu như bạn không xem xét đến cuộc sống của bạn và không gian sống sẽ thay đổi như thế nào trong vài năm tới. Ví dụ: nếu bạn đang cân nhắc chuyển nhà trong vòng 5 năm tới, hãy nghĩ tới việc bạn có còn dùng những món đồ nội thất đó nữa hay không, hoặc vận chuyển chúng như thế nào. Nhìn về tương lai cũng là điều khôn ngoan khi bạn mua sắm những món đồ nội thất dùng lâu dài như ghế sofa, bàn ghế ăn, giường, tủ.

Đặc biệt hãy cảnh giác với những thiết kế được xem là xu hướng. Mà xu hướng lại chỉ diễn ra trong 1 thời gian ngắn. Thiết kế của năm nay có thể lại lỗi mốt trong vài năm tới. Vì vậy, hãy tự hỏi bản thân xem bạn đã sẵn sàng thực hiện một phong cách mạo hiểm trong ít nhất 10 năm tới hay chưa. Tóm lại, hãy mua sắm với cả hiện tại và tương lai.

2. Bỏ qua giai đoạn nghiên cứu

Trước khi bạn mua sắm, hãy tham khảo trước các cửa hàng vật lý và kênh mua bán online. Dành thời gian đến cửa hàng sẽ giúp bạn tìm hiểu các lựa chọn và chi phí trung bình của mình trước khi quyết định mua một thứ gì đó bạn nhìn thấy trên tầng trưng bày.

Dựa vào các đánh giá từ các nguồn uy tín để xác định chất lượng của các cửa hàng bạn đang ghé thăm cũng như các thương hiệu và sản phẩm bạn muốn mua. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang có kế hoạch đặt hàng trực tuyến, nơi bạn không thể nhìn thấy, chạm vào hoặc kiểm tra đồ nội thất trực tiếp. Nếu chiếc ghế hoặc ghế sofa yêu thích của bạn hầu hết đều có những đánh giá tiêu cực, có lẽ bạn nên xem xét lại việc mua hàng của mình hơn là trở thành một khách hàng thất vọng tiếp theo.

3. Không thực tế

Hãy suy nghĩ về lối sống của bạn trước khi đưa ra quyết định lựa chọn đồ nội thất của mình. Nếu thích tổ chức những bữa tiệc với bạn bè và người thân, bạn có thể chọn bàn ăn có thể mở rộng mỗi khi cần, đặt thêm nhiều ghế ngồi hơn, hay đặt làm ghế sofa phòng khách theo yêu cầu với kích thước lớn. Nếu nhà có trẻ nhỏ hoặc nuôi thú cưng, bạn có thể sẽ muốn 1 chiếc ghế bọc đệm bằng loại vải có thể làm sạch dễ dàng.

Tương tự như vậy, hãy trở nên thực tế hơn khi bạn đang thử đồ nội thất trong cửa hàng. Nếu nằm thử lên một chiếc ghế sofa mà bạn không cảm thấy nó thoải mái, chắc chắn sử dụng một thời gian dài, bạn sẽ thấy rất khó chịu. Vậy nên đừng cố gắng mang nó về nhà chỉ vì nó có màu sắc đẹp. Bạn còn rất nhiều sự lựa chọn khác phù hợp hơn đang chờ đợi.

4. Mua sắm một cách nhanh chóng

Những món đồ nội thất trưng bày ngoài cửa hàng trông sẽ rất bắt mắt, nhưng bạn cần phải tưởng tượng nó sẽ như thế nào trong ngôi nhà của bạn. Vì vậy, hãy tỉnh táo trước những lời ca ngợi của người bán hàng hoặc những lời thúc giục nhanh chóng mua chúng. Thay vào đó, hãy chậm lại và có phương pháp trong việc mua sắm của bạn.

Nếu được trực tiếp xem sản phẩm tại cửa hàng, bạn hãy thực hiện các thao tác sử dụng hàng ngày với món đồ bạn muốn mua. Ví dụ như mở và đóng các ngăn kéo, ngồi lên ghế sofa trong vài phút, kiểm tra độ chắc chắn của kệ tivi. Hãy nhớ chụp ảnh và mang theo các mẫu vải về nhà để bạn có thể cảm nhận được từng món đồ sẽ trông như thế nào trong không gian của mình. Đồ nội thất thường có giá trị cao, bạn sắp tiêu số tiền vất vả kiếm được, vì vậy hãy làm như vậy một cách khôn ngoan.

5. Quên việc đo đạc kích thước

Một trong số những sai lầm lớn nhất khi mua sắm đồ nội thất là không đo đạc trước. Việc đo đạc ở đây bao gồm cả đo đạc không gian kê, và ướm trước kích thước sản phẩm bạn sẽ đặt vào.

Ví dụ, bạn muốn mua một chiếc kệ tivi mới trong phòng khách, hãy đo kích cỡ chiếc kệ cũ bạn đang dùng. Mặc dù bạn không nhất thiết phải lên kế hoạch mua một món đồ có cùng kích thước với những gì bạn đang sở hữu hiện tại, nhưng việc có cơ sở so sánh có thể giúp bạn đưa ra quyết định.

Ngoài ra, bạn cũng cần đo những điểm khác như độ rộng của cửa và các lối đi khác mà bạn sẽ phải vận chuyển đồ đạc mới vào nhà. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn sảy ra tình huống: đồ nồi thất mới về nhà nhưng không “qua” được ô cửa và bạn phải trả lại cửa hàng. Vừa mất công mất sức, vừa phải tốn thêm chi phí vận chuyển.

6. Mua trọn bộ sản phẩm

Khi bạn cảm thấy mệt mỏi với việc mua sắm nội thất phòng ngủ, hay nội thất phòng khách mà vẫn chưa tìm được bộ bào phù hợp với mình, bạn nên tiếp tục mua cả bộ và thế là xong – nhưng làm như vậy có thể khiến bạn thấy hối hận khi mua.

Ngôi nhà của bạn nên phản ánh tính cách của bạn và được tùy chỉnh để phù hợp với cách sống của bạn. Một bộ nội thất được sắp xếp sẵn mặc dù phù hợp theo phong cách, nhưng đôi khi không phù hợp với bạn. Thay vào đó, hãy mua từ nhiều cửa hàng để tạo cho ngôi nhà của bạn một diện mạo nhiều lớp và cho phép bản thân được phép sưu tập những món đồ hoàn hảo theo thời gian hơn là mua tất cả mọi thứ cùng một lúc.

7. Không chú ý tới ngân sách

Sẽ thật thoải mái sẽ khi mua sắm mà “không cần nhìn giá”. Nhưng đa số mọi người đều phải cân đối chi tiêu, nhất là khi mua những món đồ có giá trị như nội thất. Vì vậy, hãy quyết định một khoản ngân sách cho phép trước khi bạn mua đồ nội thất, sau đó hãy bám vào nó để lựa chọn.

Nếu có thể, hãy thanh toán bằng tiền mặt mà bạn đã dành ra để mua hàng để không bị cám dỗ chi tiêu nhiều hơn dự định. Mặc dù nhiều cửa hàng sẽ khuyến khích bạn mở thẻ tín dụng cửa hàng để mua một mặt hàng có giá trị lớn (ở các nước khác) hoặc mua trả góp (ở Việt Nam). Nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng hãy nhớ rằng tiền lãi sẽ cộng dồn và đồ đạc của bạn cuối cùng sẽ khiến bạn tốn kém hơn nhiều so với dự định chi tiêu.

Hãy nhớ rằng, đây là một giao dịch mua lớn mà bạn sẽ được hưởng trong nhiều năm, và bạn sẽ thích nó hơn nhiều nếu bạn biết rằng nó không để lại cho bạn khoản nợ.


Trên đây là những chia sẻ giúp khách hàng tránh được những sai lầm khi mua nội thất. Ngoài ra, tại trang tin tức TOPnoithat có rất nhiều bí kíp mua sắm khác để quý vị tham khảo. Xem ngay: Mua đồ nội thất trực tuyến: Lợi ích và rủi ro đi kèm

Xem thêm chủ đề liên quan
Xem thêm mục Mua sắm tiêu dùng
Comments are closed.

Check Also

Thị trường nội thất nhà ở bền vững châu Âu – Phân tích và dự báo

Thị trường nội thất gia đình bền vững ở Châu Âu được phân khúc theo loại (Nội thất phòng k…