Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới 5 thương hiệu nội thất bền vững và phong cách tại châu Âu

5 thương hiệu nội thất bền vững và phong cách tại châu Âu

TOP 5 thương hiệu nội thất bền vững tại châu Âu

Tất cả chúng ta đều đang cố gắng làm hết sức mình để sống cuộc sống của mình bền vững hơn. Nhưng bạn đã nghĩ đến tác động môi trường của chiếc ghế sofa mà bạn thư giãn sau một tuần bận rộn hay liệu những cái cây được sử dụng để làm bàn bếp bằng gỗ của bạn có bị thay thế trong một khu rừng không? Những nhà sản xuất nội thất tại châu Âu luôn đi đầu trong lĩnh vực phát triển bền vững và thân thiện với môi trường. Dưới đây là 5 thương hiệu nổi tiếng tại châu Âu có mục đích sản xuất đồ nội thất với tác động môi trường nhỏ nhất.

1. Adventures in Furniture

Adventures in Furniture là một công ty có trụ sở tại London, với các phòng trưng bày ở Islington và Chiswick, giao hàng đến Vương quốc Anh. Hơn 90% sản phẩm của họ được sản xuất tại Châu Âu và đảm bảo rằng sản phẩm của họ được làm từ 100% gỗ nguyên khối, được chứng nhận bởi FSC (Hội đồng Quản lý Rừng) hoặc gỗ tái chế. Chứng chỉ FSC chứng minh rằng nguồn cung cấp gỗ cho đồ nội thất là từ các khu rừng bền vững. Rừng được quản lý, cây xanh được trồng lại nhưng đa dạng sinh học trong rừng cũng được bảo vệ. Họ hướng đến việc xây dựng những món đồ nội thất chất lượng cao về mặt cấu trúc và thẩm mỹ, có thể tồn tại suốt đời. Bạn có thể tìm thấy những chiếc tủ gỗ, bàn gỗ, ghế gỗ,… để sử dụng trong gia đình tại Adventures in Furniture.

2. Grüne Erde

Công ty Grüne Erde ưu tiên tôn trọng mối quan hệ giữa thiên nhiên và con người và cam kết tạo ra các sản phẩm có trách nhiệm về mặt xã hội và sinh thái. Với tính bền vững, Grüne Erde thiết kế các sản phẩm chất lượng cao bằng vật liệu tự nhiên và tái tạo. Công ty nội thất sinh thái cao cấp này chỉ sử dụng gỗ nguyên khối từ các khu rừng châu Âu, 75% trong số đó là từ các khu rừng của Áo được quy định bởi luật lâm nghiệp; Việc trồng lại rừng là cần thiết sau khi khai thác gỗ. Đồ nội thất cũng được chứng nhận GOTS (Tiêu chuẩn dệt hữu cơ toàn cầu), có nghĩa là toàn bộ chuỗi sản xuất của nó có con dấu chấp thuận hữu cơ và sinh thái.

3. Mater

Được thành lập tại Copenhagen vào năm 2006 nhưng có mặt tại London, Copenhagen & Hamburg, thích cung cấp một cuộc sống thứ hai cho chất thải và phế liệu trong khi tạo ra đồ nội thất hiện đại. Mater cam kết tái chế và tái sử dụng các vật liệu có thể sử dụng một lần. Ví dụ, các sản phẩm nhôm của họ được sản xuất bằng cách sử dụng các bộ phận tái chế một phần của ô tô và bánh xe đạp. Bộ sưu tập Ghế Ocean hiện đại của họ đưa các vật liệu tái sử dụng lên một tầm cao mới. Quá trình để tạo ra thiết kế sáng tạo này bao gồm rửa lưới cá đã qua sử dụng, làm khô và cắt nhỏ chúng, biến những mảnh vụn thành những viên nhỏ sau đó được sử dụng để sản xuất ghế rác thải đại dương. Bà con cũng sử dụng gỗ xoài trước đó đã bị cháy hoặc để lại tự nhiên khi cây không còn kết trái thì trồng cây mới.

Công ty nội thất master bền vững
Mẫu ghế gỗ tự nhiên thân thiện với môi trường

4. Bolia

Bolia có một loạt các sản phẩm được làm từ vải Bergo là polyester được làm từ chai nhựa tái chế và không sử dụng nguyên liệu thô mới trong quá trình sản xuất. Hơn nữa, họ sử dụng 100% len, bông tái chế và vải 100% không chứa kim loại như niken, chì hoặc crom. Da được sử dụng trong các bộ sưu tập hoàn toàn có thể truy xuất nguồn gốc và độ trong suốt này cho phép bạn theo dõi hành trình của nó từ nông dân đến nhà. Đồ nội thất chỉ được sản xuất ở Châu Âu và triết lý của họ ưu tiên làm cho đồ nội thất bền lâu.

5. Ekomia

Có trụ sở tại Berlin, Ekomia hứa hẹn sản xuất đồ nội thất thân thiện với môi trường và vật liệu không gây ô nhiễm. Công ty nội thất của Đức sử dụng gỗ nguyên khối hữu cơ để làm ra các sản phẩm chất lượng cao có độ bền cao và dễ dàng sửa chữa nếu có vết lõm hoặc vết xước. Đồ nội thất bằng gỗ đặc cũng cần ít keo hơn nhiều so với các loại gỗ đã qua xử lý khác như ván dăm. Đồ nội thất sinh thái cũng được bảo vệ bằng giấy tái chế và bìa cứng cho bao bì để ngăn chặn bất kỳ chất thải không cần thiết nào. Đồ nội thất được vận chuyển trực tiếp từ nơi sản xuất đến nhà của bạn và Ekomia cũng tài trợ cho các dự án trồng rừng. Khi bạn đến quầy thanh toán, họ cho bạn biết có bao nhiêu cây sẽ được trồng lại do đơn đặt hàng của bạn!

Thương hiệu nội thất bền vững Ekomia châu Âu
Mẫu giường ngủ gỗ nệm, sử dụng gỗ hữu cơ thân thiện với môi trường

=> Trên đây là TOP 5 nhà sản xuất nội thất tại châu Âu lựa chọn hướng đi bền vững và thân thiện với môi trường. Có thể nói châu Âu là khu vực tiên phong trong lĩnh vực này, họ nổi tiếng với những sản phẩm nội thất bền vững và người tiêu dùng châu Âu cũng rất ưu ái dòng sản phẩm này. Xem chi tiết trong bài viết: Phân tích thị trường nội thất bền vững tại châu Âu – Dự báo xu hướng

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …