Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới 22 sự kiện và con số ấn tượng của IKEA trong năm 2021

22 sự kiện và con số ấn tượng của IKEA trong năm 2021

tổng hợp sự kiện và con số ấn tượng về ikea

Năm 2020, IKEA được xếp hạng là thương hiệu bán lẻ có giá trị thứ bảy trên quy mô toàn cầu, trị giá gần 19 tỷ USD. Công ty được biết đến nhiều nhất với việc sản xuất các sản phẩm chất lượng cao với giá rẻ bất ngờ và trọng tâm là tính bền vững. Những kỹ thuật và nguyên tắc này đã khiến thương hiệu IKEA không chỉ trở thành nhà bán lẻ đồ nội thất hàng đầu trên hành tinh mà còn trở thành một trong những thương hiệu thành công nhất trên thế giới.

Do đó, những dữ kiện và số liệu thống kê của IKEA này nhằm mục đích giúp độc giả thấy điều gì đã làm cho công ty thành công rực rỡ như vậy.

Trước đó, TOPnoithat cũng đã có bài viết: 20 bí mật thú vị về IKEA có thể bạn chưa biết. Và bài viết hôm nay giống như phần 2 cho seri những điều thú vị về công ty IKEA nhé.

Các sự kiện và thống kê đáng chú ý nhất của IKEA

  • Năm 2020, IKEA được xếp hạng là thương hiệu bán lẻ có giá trị thứ bảy trên quy mô toàn cầu, trị giá gần 19 tỷ USD.
  • Năm 2019, công ty đã vận hành 433 cửa hàng trên toàn cầu.
  • IKEA cung cấp 9.500 sản phẩm trong phạm vi của mình.
  • Đức là thị trường lớn nhất của IKEA, chiếm 15,6% doanh số bán lẻ của IKEA.
  • Năm 2020, doanh số bán hàng của IKEA giảm 4%.
  • Theo thống kê cửa hàng đồ nội thất IKEA, công ty là nhà bán lẻ đồ nội thất phổ biến nhất ở Mỹ vào năm 2019.
  • IKEA mở quán cà phê đầu tiên vào năm 1958.
  • Kể từ năm 2015, doanh số bán thực phẩm của IKEA đã tăng ước tính 8% mỗi năm.
  • IKEA đặt mục tiêu trở nên tích cực về khí hậu trong vòng 10 năm tới.
  • Website IKEA.com đã có khoảng 2,8 tỷ lượt truy cập vào năm 2019.

Tìm hiểu giá trị của thương hiệu nhà bán lẻ nổi tiếng này cũng như có bao nhiêu cửa hàng trên toàn thế giới.

thống kê số lượng cửa hàng ikea qua từng năm
Thống kê số cửa hàng của IKEA qua từng năm

1. Năm 2020, IKEA xếp hạng là thương hiệu nhà bán lẻ có giá trị thứ bảy trên quy mô toàn cầu, trị giá gần 19 tỷ USD

Công ty được thành lập vào năm 1943 tại Thụy Điển và hiện là nhà bán lẻ đồ nội thất nổi tiếng quốc tế – lớn nhất trong ngành của mình. IKEA nổi tiếng với thương hiệu phong cách Scandinavia và bao bì đóng gói phẳng, có nghĩa là hầu hết các đơn vị đều do người mua tự lắp ráp.

2. Số lượng bản in hàng năm của catalogue cũng lên tới con số hàng triệu

Theo dữ liệu thích hợp từ Statista, số lượng danh mục IKEA được in trên toàn thế giới là khoảng 203 triệu trong năm 2017. Tuy nhiên, chính sách mới của IKEA đã dừng phát hành catalogue bằng giấy nhằm nỗ lực giảm thiểu rác thải ra môi trường, tiết kiệm nguồn tài nguyên. Mặc dù có một vài sự tiếc nuối nhẹ, nhưng hầu hết các khách hàng đều ủng hộ cách làm này của IKEA.

3. Năm 2019, công ty vận hành 433 cửa hàng trên toàn cầu

Nếu so sánh, vào năm 2013, IKEA chỉ có 345 cửa hàng trên toàn thế giới. Hơn nữa, trong năm tài chính 2019, IKEA Group đã quản lý để tạo ra tổng doanh thu toàn cầu là 49,16 tỷ đô la.

4. IKEA cung cấp 9.500 sản phẩm trong phạm vi của mình

IKEA của Thụy Điển phụ trách phát triển từng mặt hàng trong phạm vi của công ty. Những sản phẩm trang trí nội thất gia đình này được tạo ra để vừa mang tính công năng cao vừa mang tính thẩm mỹ cao. Thật thú vị khi mọi mặt hàng trong phạm vi của chúng đều có một tên riêng.

5. IKEA chỉ bán bóng đèn LED

Các dữ kiện về tính bền vững của IKEA cho thấy kể từ đầu tháng 9 năm 2015, họ chỉ bán bóng đèn LED. Điều này là do đèn LED hoạt động hiệu quả hơn và tuổi thọ cao hơn. Chúng sử dụng một phần nhỏ điện năng mà bóng đèn thông thường sử dụng, và chúng có thể kéo dài đến 20 năm.

6. Đức là thị trường lớn nhất của IKEA

Nhìn vào các dữ kiện và số liệu của IKEA từ năm ngoái, Đức chiếm 15,6% doanh số bán lẻ của Tập đoàn này. Thị trường lớn thứ hai của nhà bán lẻ là Hoa Kỳ (12,2%). Thứ ba là Pháp (7,9%), thứ tư là Vương quốc Anh (6,2%), và thứ năm là Trung Quốc (4,8%).

7. Năm 2020, doanh số bán hàng của IKEA giảm 4%

Mặc dù IKEA không cho thấy sự tăng trưởng trong năm tính đến tháng 8 năm 2020, nhưng họ không bị ảnh hưởng nhiều như các đối thủ cạnh tranh của mình. Các cửa hàng bán lẻ khác trên cùng thị trường có mức giảm cao tới 10%. Điều này được cho là do đại dịch toàn cầu gây ra, thời kỳ kinh tế bấp bênh.

8. Đáng buồn thay, các mặt hàng của IKEA đã gây ra cái chết của một số trẻ em

Trong số những sự thật kỳ lạ, đen tối của IKEA là trường hợp xung quanh chiếc tủ ngăn kéo Malm của công ty, nặng gần 70 lbs. Nó đã được thu hồi vào năm 2016 vì lo ngại về an toàn sau khi ba trẻ em thiệt mạng trong một vụ tai nạn kinh hoàng nơi những ngăn kéo nặng này rơi vào người. Vào năm 2017, một đứa trẻ mới biết đi khác đã chết theo cách này. Sau đó, gia đình đã kiện IKEA, và cuối cùng công ty này đã phải trả khoản tiền dàn xếp cho cái chết oan trái lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, 46 triệu USD.

9. Trung bình, IKEA bán được một tủ sách Billy mỗi phút tại Vương quốc Anh

Đây chỉ là một kiểu tủ sách trong số các sản phẩm của IKEA. Theo dữ kiện IKEA được Daily Mail thu thập , từ năm 1999 đến năm 2018, tổng cộng 8,7 triệu Tủ sách Billy đã được bán ở Vương quốc Anh.

10. IKEA sử dụng bông có nguồn gốc rõ ràng cho các sản phẩm của mình

Với IKEA, nhiều sự thật chưa biết liên quan đến những nỗ lực phát triển bền vững ấn tượng của công ty. Chương trình Bông từ các nguồn bền vững hơn (CMSS) đảm bảo sử dụng 85% “bông tốt hơn” và 15% bông tái chế.

11. Công ty đặt mục tiêu chỉ sử dụng các nguồn gỗ bền vững

IKEA đặt mục tiêu đảm bảo rằng tất cả gỗ của mình đến từ các nguồn bền vững vào cuối năm 2020. Cho đến thời điểm đó, họ sử dụng khoảng 91% gỗ từ các nguồn bền vững. IKEA làm việc với Hội đồng Quản lý Rừng (FSC) để đảm bảo rằng các khu rừng trên thế giới được chăm sóc.

12. Công ty đã kiếm được 2,24 tỷ đô la trong năm 2017 chỉ từ dịch vụ ăn uống

Con số đáng nể này đưa IKEA vào vị trí thứ 10 trong danh sách những nhà bán thực phẩm lớn nhất trên thị trường toàn cầu. Thật vui khi biết rằng IKEA đang cố gắng giảm lãng phí thực phẩm trong tất cả các cửa hàng của mình. Cho đến nay, nó đã giảm được 32% lượng rác thải.

13. IKEA mở quán cà phê đầu tiên vào năm 1958

Người sáng lập IKEA, Ingvar Kamprad nghĩ rằng sẽ là một ý tưởng hay nếu phục vụ cho bất kỳ khách hàng “thích ăn uống” nào. Theo số liệu từ 4 năm trước, 30% khách của cửa hàng đặc biệt đến ăn tại IKEA. Có vẻ như IKEA cung cấp các lựa chọn thay thế ngon miệng và giá cả phải chăng cho các bữa ăn tự nấu.

14. Kể từ năm 2015, doanh số bán thực phẩm của IKEA đã tăng ước tính 8% mỗi năm

Trong số những sự thật thú vị đáng được đề cập khác về IKEA là cách các cửa hàng phục vụ khoảng 650 triệu lượt khách tại 48 quốc gia trong năm 2017.

15. Các khu ẩm thực IKEA nhằm mục đích thúc đẩy doanh số bán hàng tổng thể

Thống kê của IKEA cho thấy các khu ẩm thực không chỉ dành cho những khách hàng đang đói. Theo Gerd Dieward, giám đốc điều hành hoạt động thực phẩm của công ty tại Mỹ vào năm 2018, thực đơn cũng cải thiện doanh số bán đồ nội thất. Cụ thể, các khu ẩm thực mang đến cho khách hàng một cơ hội khác để suy nghĩ và thảo luận về việc mua hàng tiềm năng của họ và cuối cùng là kích hoạt một vài món bổ sung trước khi rời đi.

16. Thịt viên Thụy Điển của IKEA thực ra không phải là món Thụy Điển

Trong vô số những sự thật kỳ lạ của IKEA, điều này vẫn là một điều đáng chú ý. Sự thật về köttbullar (thịt viên) được hé lộ vào năm 2018 khi tài khoản Twitter chính thức của đất nước Thụy Điển thừa nhận rằng món ngon này dựa trên công thức mà Vua Charles XII đã lấy từ Thổ Nhĩ Kỳ vào những năm 1700.

17. Chỉ có khoảng 50% thực đơn là Scandinavian

Một nửa còn lại được tạo ra để phục vụ cho các thị trường và nhân khẩu học riêng lẻ. Tuy nhiên, trong suốt lịch sử IKEA, lợi thế lớn nhất của chuỗi thực phẩm so với các đối thủ cạnh tranh chính là giá cả. Du khách có thể nuôi một gia đình bốn thành viên với giá khoảng 20 đô la, khiến IKEA trở thành một trong những lựa chọn ăn uống rẻ nhất hiện có.

18. Nhà hàng IKEA lớn nhất ở Ấn Độ

Cửa hàng đầu tiên của IKEA tại Ấn Độ đã mở tại Hyderabad. Cửa hàng này cũng là quán cà phê lớn nhất trên toàn thế giới với sức chứa 1.000 chỗ ngồi.

19. Năm 2019, IKEA đã mở thêm 12 cửa hàng mới

Tầm của IKEA tiếp tục phát triển. Năm ngoái, công ty cũng đã hoạt động trên 50 thị trường thương mại điện tử.

20. IKEA đặt mục tiêu trở nên tích cực về khí hậu trong vòng 10 năm tới

Các sự kiện thú vị khác của IKEA cho năm 2021 bao gồm hành trình cam kết hướng tới sự bền vững của công ty. Cụ thể, vào năm 2030, IKEA mong muốn ngừng sử dụng nhiên liệu hóa thạch và hoàn toàn sử dụng năng lượng tái tạo.

21. IKEA.com có ​​khoảng 2,8 tỷ lượt truy cập vào năm 2019

So sánh các số liệu với dữ liệu có sẵn từ năm 2010, những con số này đã tăng gấp bốn lần. Một thập kỷ trước, trang web có khoảng 700 triệu người truy cập hàng năm.

22. Công ty này là nhà bán lẻ đồ nội thất phổ biến nhất ở Mỹ

Thống kê của IKEA từ dữ liệu năm 2019 của Statista cho biết khoảng 9,8% người trả lời khảo sát tại Hoa Kỳ đã đánh dấu IKEA là nhà bán lẻ mà họ thường xuyên ghé thăm khi đi mua sắm đồ nội thất.

Kết luận

Như bạn có thể thấy, IKEA là nhà bán lẻ đồ nội thất và đồ trang trí số một thế giới là có lý do. Công ty cố gắng cung cấp chất lượng tốt nhất có thể với giá thấp nhất và am hiểu sâu sắc tâm lý người tiêu dùng và hành vi người mua.

Do đó, công ty đã đạt được tốc độ phát triển nhanh chóng và trở thành một trong những thương hiệu được công nhận trên toàn cầu trong vài thập kỷ qua. Không nghi ngờ gì nữa, IKEA là một trong những doanh nghiệp thành công nhất trên hành tinh. Hy vọng rằng những dữ kiện IKEA này đã quản lý để cung cấp cho độc giả của chúng tôi ý tưởng tốt hơn về cách thức hoạt động của công ty và lý do tại sao mọi người lại yêu thích công ty cũng như các sản phẩm của công ty đến vậy.

Nguồn: Comfyliving


=> Xem thêm: Hiệu ứng IKEA: Lao động mang đến sự thoả mãn

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 20+ mẫu tủ giày gỗ công nghiệp cánh mở truyền thống

Giữa thị trường với vô vàn các loại đồ nội thất thông minh, thì các mẫu tủ giày cánh mở ki…