Home Tin tức Nội thất Tin Việt Nam 100 Ý tưởng thiết kế ghế Sofa đẹp, độc, lạ cho năm 2023 (P1)

100 Ý tưởng thiết kế ghế Sofa đẹp, độc, lạ cho năm 2023 (P1)

Bạn đang cần tìm một ý tưởng thiết kế ghế sofa độc đáo sáng tạo cho phòng khách, phòng ngủ hay ghế ngồi cá nhân? 100 mẫu dưới đây tin tưởng sẽ cho bạn nhiều gợi ý hay ho mới lạ. Điều thú vị là các ý tưởng thiết kế sofa này đều nảy sinh từ thực tế, mô phỏng các sự vật trong tự nhiên và đời sống, cùng tài năng biến hóa của những nhà thiết kế nội thất hàng đầu.

Nhiều mẫu ghế sofa được giới thiệu dưới đây có tính ứng dụng cao, vừa đẹp vừa tiện dụng, có thể trở thành xu hướng cho năm 2023 và các năm tới. Tuy nhiên có những ý tưởng thiết kế sopha hướng tới sự độc lạ, thể hiện cá tính hay kích thích sự tò mò, ít khả năng được ứng dụng rộng rãi nhưng lại là gợi ý hay ho cho các nhà thiết kế nội thất tham khảo.

Ý tưởng thiết kế ghế sofa đẹp độc lạ sáng tạo

100 mẫu thiết kế ghế sofa đẹp, ý tưởng mới lạ độc đáo (phần 1)

Do số lượng mẫu thiết kế nhiều (100 mẫu chọn lọc) với nhiều hình ảnh (mỗi mẫu có nhiều hình ảnh) nên chúng tôi sẽ chia làm nhiều phần để giới thiệu quý khách tham khảo. Cuối bài viết là link dẫn tới phần 2, quý khách có thể bấm vào để xem tiếp.

01 – Ý tưởng thiết kế sofa kiểu con nhện

Trong quá trình thiết kế ghế sofa, các nhà thiết kế luôn phải đi tìm các ý tưởng mới hay ho và độc đáo để làm cảm hứng cho sản phẩm của mình. Con nhện với nhiều chân đôi khi là ‘lỗi khiếp sợ’ của nhiều người nhưng nó lại là nguồn cảm hứng để tạo ra một mẫu ghế ngồi cực độc lạ bắt mắt.

Mẫu ghế sofa đơn lấy ý tưởng thiết kế từ con nhện
Mẫu ghế sofa đơn lấy ý tưởng thiết kế từ con nhện với nhiều chân

Ở thiết kế này phân khung chịu lực chính của ghế không hẳn là các ‘chân nhện’ mà là chân ở giữa ghế. Các chân nhện một mặt giúp cho ghế thăng bằng, mặt khác chúng quyết định sự độc đáo trong thâm mỹ của sản phẩm. Nhìn có vẻ mỏng manh nhưng lại rất khỏe khoắn bởi nhiều chân dàn đều và được làm từ kim loại.

Ghế sofa văng dài lấy ý tưởng thiết kế từ con nhện
Mẫu ghế sofa văng dài đẹp lấy ý tưởng thiết kế từ con nhện

Ngoài tính thẩm mỹ độc lạ, ghế sofa hình con nhện cũng rất tuyệt cho người dùng về cảm nhận sự thoải mái. Nệm ghế phần ngồi đầy đặn êm ái, tựa lưng là các “chân của con nhện” với độ ngả thoải dễ chịu, thông thoáng khí có tính massage tốt.

Ghế sofa văng thiết kế độc đáo sáng tạo mới lạ
Một góc nhìn chéo từ trên xuống của mẫu ghế văng nỉ kiểu con nhện

02 – Thiết kế ghế sofa từ ý tưởng Ly Cafe tràn

Một ly cafe sữa đầy tràn lại là nguồn cảm hứng để nhà thiết kế nghĩ ra ý tưởng thiết kế ghế sofa đơn rất độc đáo. Trong đó thân ghế như chiếc ly có hình tròn, thành ghế được vát cong cách điệu sáng tạo. Còn phần nệm ngồi của ghế mô phỏng như phần cafe đậm đà đang bám ra ngoài thành cốc.

Mẫu thiết kế ghế sofa lấy ý tưởng từ ly cafe tràn
Mẫu thiết kế ghế sofa lấy ý tưởng từ ly cafe tràn đầy

03 – Ý tưởng thiết kế ghế sofa từ những khối đá xếp chồng

Thi thoảng bạn bắt gặp trong công viên, ngoài tự nhiên hay ở đâu đó…những khối đá với các hình thù và kích thước khác nhau. Chúng vô tình hoặc được cố ý xếp chồng lên nhau trở thành những chỗ ngồi, những cái ghế, với sự độc đáo ấn tượng.

Mượn ý tưởng đó nhà thiết kế đã chuyển thể vào trong mẫu ghế sofa của mình. Tạo ra một sản phẩm rất sáng tạo, không chỉ làm hài lòng gia chủ, mà hẳn bạn bè hay khách viếng thăm sẽ rất ấn tượng.

Ghế sofa lấy cảm hứng từ những viên đá xếp chồng
Mẫu thiết kế Ghế sofa lấy cảm hứng từ những viên đá xếp chồng
Ý tưởng thiết kế ghế sofa độc lạ sáng tạo
Ghế sofa gồm nhiều khối với tạo hình khác nhau mô phỏng các viên đá, được xếp đặt sáng tạo
Mẫu thiết kế ghế sopha sáng tạo và ấn tượng
Sự phát triển thiết kế sô pha lên tầm cao mới, biến đổi bố cục đa dạng theo cảm hứng

04 – Ý tưởng thiết kế ghế sofa kiểu tổ kén, con nhộng

Tổ kén con nhộng đã trở thành nguồn cảm hứng để nhà thiết kế Kateryna Sokolova tạo ra mẫu ghế sofa rất độc đáo ấn tượng. Ghế có hình bầu dục với mặt ngoài được bo tròn như tổ kén, người ngồi được ‘che chắn’ không chỉ mặt sau lưng mà cả phải trái trên dưới, tạo sự riêng tư và tập trung. Lớp khung cứng cáp bên ngoài giúp bảo vệ ‘con nhộng’ bên trong. Trong khi nệm mút mềm mại bên trong ‘tổ kén’ mang đến sự êm ái và thư thái.

Thiết kế ghế sofa kiểu con nhộng, tổ kén
Thiết kế ghế sofa kiểu con nhộng, tổ kén

Mẫu Sofa ‘con nhộng’ thường được làm ở dạng ghế đơn, kê phòng riêng cá nhân để đọc sách, xem phim thư giãn. Cũng có thể kê ghế tổ kén ở văn phòng làm việc, người ngồi bên trong có được sự riêng tư, không bị mất tập trung bởi các hoạt động xung quanh. Ngoài loại ghế đơn thì ghế sofa kiểu con nhộng cũng có thể làm dạng ghế đôi cho 2 người. Bạn có thể tưởng tượng sự riêng tư thú vị khi cùng người yêu ngồi trong đó tâm sự chứ nhỉ ( :b ).

Ghế sofa thiết kế lấy cảm hứng từ con nhộng
Mẫu sofa con nhộng kiểu ghế đôi 2 chỗ ngồi
Thiết kế ghế sopha kiểu con nhộng
Hình ảnh ghế sopha đơn, đôi lấy ý tưởng thiết kế kiểu con nhộng, tổ kén

Nguồn: Tác phẩm này được in lại từ nhà thiết kế gốc: Kateryna Sokolova


05 – Cảm hứng thiết kế ghế sofa từ khinh khí cầu

Zeppelin là một chiếc ghế sofa lót bông mút mềm. Thiết kế được lấy cảm hứng từ hình thức hàng không và cấu trúc khung của con tàu vũ trụ cùng tên, được đặt theo tên của nhà phát minh người Đức Ferdinand Zeppelin. Mẫu ghế sofa là một cấu trúc khung với các đường trơn và bán kính lớn cho phép bạn tự sắp xếp phần còn lại. Mặc dù hình ảnh được tạo ra bởi chiếc ghế sofa này là một chiếc khinh khí cầu cứng, nhưng lớp lót mềm và đệm bên trong tạo ra hiệu ứng mềm mại.

Thiết kế ghế sofa lấy cảm hứng từ chiếc khinh khí cầu
Thiết kế ghế sofa lấy cảm hứng từ chiếc khinh khí cầu
Ý tưởng thiết kế ghế sofa độc lạ
Mặt bên của mẫu ghế
Mẫu ghế sopha thiết kế sáng tạo
Mộc góc nhìn chếch sau của mẫu
Ý tưởng thiết kế ghế sô pha mới lạ sáng tạo
Êm ái với nệm mút mềm, form dáng mới lạ thu hút mọi ánh nhìn

06 – Thiết kế ghế sofa lấy cảm hứng từ núi non sông nước

Ở mẫu ghế sofa dưới đây nhà thiết kế Zhenyi Chen & Jian Chen đã lấy cảm hứng từ thiên nhiên và kết hợp tính thời trang vào trong sản phẩm. Có thể nói vui rằng nó ‘đúng chất phong thủy’ theo cả nghĩa đen (ngồi tựa lưng vào núi). Phần tựa lưng ghế mô phỏng những dãy núi non cao thấp nhiều lớp trùng điệp, tạo hình và màu sắc ấn tượng. Mặt ngồi của ghế sử dụng vật liệu trong suốt và vuốt cong mềm mại, mô phỏng cho sông nước. Chân ghế và khay để đồ nhỏ xinh xắn cũng là một điểm nhấn của sản phẩm.

Nhìn tổng thể mẫu ghế sofa mang nét thời trang trẻ trung và hiện đại. Trong khi tạo hình lấy cảm hứng từ núi non sông nước thiên nhiên thực sự rất ấn tượng mà không hề rườm rà. Thực sự là một thiết kế sô pha ấn tượng!

Thiết kế ghế sofa kiểu núi non sông nước
Thiết kế ghế sofa kiểu núi non sông nước. Sản phẩm của nhà thiết kế Zhenyi Chen & Jian Chen

Nguồn: Tác phẩm này được in lại từ nhà thiết kế gốc: Zhenyi Chen & Jian Chen


07 – Mẫu ghế ngồi lấy ý tưởng thiết kế từ Hoa Cúc

Bông hoa cúc với các cánh hoa xòe đều từ tâm đã trở thành cảm hứng có nhà thiết kế sofa tạo ra một mẫu ghế ngồi đẹp độc đáo. Những hình ảnh về mẫu sofa đơn dưới đây hẳn bạn sẽ thấy bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Rất hợp để làm ghế ngồi phòng ngủ, không gian riêng cá nhân, kê đặt tại các văn phòng làm việc, tiệm spa, các câu lạc bộ…

Mẫu ghế sofa đơn có thiết kế lấy cảm hứng từ hoa cúc
Mẫu ghế sofa đơn có thiết kế lấy cảm hứng từ hoa cúc. Lòng ghế với nệm mút êm ái, vải nỉ được cắt may tạo hình các cánh hoa cục đẹp và sáng tạo
Ghế đơn đẹp thiết kế độc đáo sáng tạo
Bao ngoài ghế là khối hình tròn bán nguyệt bằng nhựa chịu lực kết hợp 2 chân ghế rất độc đáo
Mẫu ghế đơn đẹp thiết kế độc lạ sáng tạo
Rất thích hợp để dùng làm ghế ngồi cá nhân, ghế phòng ngủ, ngồi đọc sách, các không gian sinh hoạt cộng đồng…
Ghế văng dài thiết kế đẹp và sáng tạo
Phát triển ý tưởng sofa ‘hoa cúc’ với mẫu ghế văng dài, cực ấn tượng và thu hút
Ý tưởng thiết kế ghế đơn sofa đẹp từ hoa cúc
Dù làm với màu nào cũng đều rất đẹp

08 – Mẫu thiết kế sofa Oufs: trẻ trung, hiện đại

Nếu nói về sự đơn giản thì nhìn qua mẫu thiết kế của ghế quả thật rất đơn giản. Nhưng ẩn trong sự đơn giản đó là sự sáng tạo tài tình của nhà thiết kế khi kết hợp các vật liệu và hình dáng để mang tới tính thẩm mỹ chung và trải nghiệm người dùng. Nệm mút đích thực đơn giản chỉ là 2 chiếc gối êm ái, với các màu sắc tươi tắn bắt mắt. Ghế sofa sử dụng 2 tấm lưới kim loại lỗ hình tròn làm đỡ phần ngồi và tựa lưng, được uốn cong dạng cánh diều, là điểm nhấn và mang tới nét trẻ trung hiện đại. Nhà thiết kế còn nâng tầm sáng tạo cho sản phẩm khi sử dụng khung chân ghế bằng gỗ tự nhiên, thay vì sắt cùng chất liệu với lưới.

Mẫu thiết kế ghế sofa đơn giản trẻ trung mà có tính sáng tạo cao
Mẫu thiết kế ghế sofa đơn giản trẻ trung mà có tính sáng tạo cao
Ghế sofa làm từ lưới kim loại uốn cong
Hình ảnh nhìn từ mặt sau chếch bên hông của ghế. Tấm lưới kim loại có viền bao và các trụ đỡ kim loại đặc, nên rất chắc khỏe cứng cáp.
Bộ khung của mẫu ghế sofa. Lưới kim loại với các lỗ tròn
Bộ khung của mẫu ghế sofa. Lưới kim loại với các lỗ tròn tạo cảm giác dù là ghế bằng kim loại nhưng không nặng nề cục mịch mà thanh thoát nhẹ nhàng.
Ghế sofa đẹp nệm nỉ màu vàng, khung kim loại và gỗ tự nhiên
Hình ảnh sản phẩm khi thay nệm nỉ màu vàng cũng rất ấn tượng.
Ý tưởng thiết kế ghế sofa đơn giản sáng tạo
Sao bạn không sắm vài chiếc vỏ gối với các màu khác nhau nhỉ. Nó không tốn nhiều chi phí trong khi mang tới sự mới lạ mỗi ngày. Thật là một ý tưởng thiết kế vô cùng sáng tạo.

09 – Ghế sofa văng thiết kế siêu độc đáo của Re Cinto

Các nhà thiết kế đến từ Re Cinto design Davide Anzalone đã cho ra đời một mẫu thiết kế sofa rất ấn tượng mà bạn có thể thấy thích ngay từ cái nhìn đầu tiên, đặc biệt là các bạn nữ giới. Sử dụng các vật liệu khá thông dụng và giá rẻ như gỗ công nghiệp Plywood làm khung, chân gỗ tự nhiên, nệm mút ngồi, các túi bông mút nỉ…

Thiết kế ghế sofa đẹp và sáng tạo
Thiết kế ghế sofa đẹp và sáng tạo của Re Cinto design Davide Anzalone
Cấu tạo của ghế khá đơn giản
Cấu tạo của ghế khá đơn giản với các chi tiết gần như có thể tháo rời
Ý tưởng thiết kế sofa độc đáo sáng tạo
Đặc biệt phần nệm tựa lưng là các túi bông mút có thể tháo rời
Hình ảnh mẫu thiết kế ghế sopha các góc nhìn
Hình ảnh một số góc cận cảnh của ghế
Mặt sau của mẫu ghế sofa
Mặt sau của mẫu ghế sofa

Nguồn: Tác phẩm này được in lại từ nhà thiết kế gốc: Re Cinto design Davide Anzalone


10 – BOO sofa: mẫu thiết kế hội tụ cả thẩm mỹ, sang trọng và thoải mái

Trong khi liên tục đi tìm kiếm các ý tưởng mới mẻ độc đáo thì các nhà thiết kế ghế sofa cũng cần quan tâm để cả tính ứng dụng và khả năng được người dùng chấp nhận. Một mẫu thiết kế nếu chỉ đạt được sự độc lạ, dù đến mức ai đó phải trầm trồ ngạc nhiên, thì cũng là chưa đủ. Nó còn phải có khả năng sản xuất với các vật liệu, phụ kiện, công nghệ,…khả dụng. Có tính thẩm mỹ, phù hợp xu hướng, được khách hàng chấp nhận, mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng, lợi nhuận cho nhà sản xuất… Và mẫu thiết kế dưới đây tin tưởng hội tụ được nhiều yếu tố kể trên.

Mẫu ghế ngồi đẹp bọc da màu đen
Hình ảnh mẫu ghế đơn bọc da màu đen sang trọng
Ghế sofa văng da thiết kế trẻ trung sang trọng
Ghế sofa văng da thiết kế trẻ trung sang trọng

BOO sofa có thiết kế với form dáng hơi bo tròn tạo cảm giác trẻ trung mềm mại. Sản phẩm bọc da với các đường cắt và may gồm nhiều mảng miếng, cả mặt trong và ngoài ghế, tạo điểm nhấn. Nệm mút đầy đặn êm ái cả phần mặt ngồi và tựa thành ghế, được đắp và cắt vuốt tạo sự mềm mại.

Ghế sofa đơn thiết kế đẹp bọc da màu trắng kem
Ghế sofa đơn thiết kế đẹp bọc da màu trắng kem
Mẫu sopha thiết kế đẹp trẻ trung sang trọng
Với kiểu thiết kế này có thể hợp với nhiều không gian kê đặt và mục đích sử dụng khác nhau. Làm ghế ngồi cá nhân, sofa phòng khách, phòng ngủ, văn phòng, spa…
Hình ảnh ghế sofa màu vàng thiết kế đẹp
Hình ảnh ghế sofa màu vàng thiết kế đẹp, trẻ trung mà vẫn cực sang trọng

11 – Thiết kế ghế sofa lấy cảm hứng từ màu sắc và hình học

Các khối hình học vuông, tròn, hình thang, góc cạnh…kết hợp màu sắc phối sinh động là nguồn cảm hứng bất tất được sử dụng nhiều trong thiết kế sofa. Một trong số đó phải kể đến mẫu ghế dưới đây của các nhà thiết kế đến từ ADORO Design.

Ghế sofa văng thiết kế lấy cảm hứng từ các khối hình học
Ghế sofa văng thiết kế lấy cảm hứng từ các khối hình học kết hợp phối màu sắc sinh động trẻ trung
Ghế sofa phối màu có kiểu dáng đẹp độc lạ
Ghế sofa phối màu có kiểu dáng đẹp độc lạ tạo được sự ấn tượng

Ghế kết hợp các vật liệu cứng chắc như sắt, gỗ…để làm phần khung xương, chân đế, hộp tựa. Được ‘làm mềm’ bởi phần nệm ngồi, tay vịn và tựa lưng từ nệm mút và chất liệu nỉ thô. Sofa là sự kết hợp và ghép nối rất sáng tạo giữa nhiều khối hình học và màu sắc tương phản tạo điểm nhấn thu hút ánh nhìn.

Ghế sofa thiết kế đẹp phối màu
Ghế sofa thiết kế đẹp phối màu xanh dương và ghi
Mẫu ghế văng đẹp phối màu xanh lục và ghi
Mẫu ghế văng đẹp phối màu xanh lục và ghi. Sự đa dạng của chất liệu bọc (da, vải, nỉ) mang tới cảm hứng sáng tạo cho nhà thiết kế và lựa chọn đa dạng theo sở thích của khách hàng.

Nguồn: Tác phẩm này được in lại từ nhà thiết kế gốc: ADORO Design


12 – Ghế sofa lấy cảm hứng thiết kế từ cây tre

Mẫu ghế sofa dưới đây là sản phẩm của nhà thiết kế Pavel Vetrov. Được lấy cảm hứng từ cây tre, trong đó bộ khung ghế có thiết kế đơn giản dạng hình ống được khớp lối lại với nhau. Mặc dù ý tưởng gốc là từ vật liệu tre, tuy nhiên để đảm bảo khả năng chịu lực, sự chắc chắn và độ bền thì vật liệu tre được thay thế bằng các ống kim loại. Bộ khung ghế vì thế có kết cấu vô cùng đơn giản nhưng cứng chắc. Nệm mút ghế được thiết kế rời với 2 khối cực dày và êm ái, được liên kết với ông khung ghế bằng dây vòng, tháo lắp linh hoạt.

Ghế ngồi thiết kế lấy ý tưởng từ tre
Hình ảnh mẫu ghế ngồi thiết kế lấy ý tưởng từ tre của nhà thiết kế Pavel Vetrov (sử dụng vật liệu kim loại thay thế để đảm bảo độ bền và chắc chắn)
Thiết kế ghế sofa đơn giản với khung ghế hình ống
Thiết kế ghế sofa đơn giản với khung ghế hình ống (ống tre)
Nệm mút ghế sofa cực dày và siêu êm ái
Nệm mút ghế sofa cực dày và siêu êm ái
Thiết kế ghế sofa đơn giản
Nệm được thiết kế rời, liên kết linh hoạt theo lắp bởi dây buộc vào khung
Ý tưởng thiết kế sofa đơn giản hiện đại
Hình ảnh bộ ghế sofa lấy ý tưởng thiết kế từ tre của nhà thiết kế Pavel Vetrov

Nguồn: Tác phẩm này được in lại từ nhà thiết kế gốc: Pavel Vetrov


13 – Mẫu thiết kế ghế sofa đẹp ấn tượng của Zelimhan Hamitsaev

Sản phẩm ghế sofa dưới đây của nhà thiết kế Zelimhan Hamitsaev thực sự là một tuyệt phẩm ít ai có thể chê. Có thể nói mẫu sofa này không chỉ đảm bảo tính mới lạ mà nó còn có tính ứng dụng cao trong đời sống. Hầu như phù hợp với các không gian kê và nhu cầu sử dụng: sofa phòng khách, ghế ngồi phòng ngủ, sô pha văn phòng,…

Mẫu thiết kế ghế đơn sofa đẹp hiện đại trẻ trung
Mẫu thiết kế ghế đơn sofa đẹp hiện đại trẻ trung của Zelimhan Hamitsaev

Nhà thiết kế Zelimhan Hamitsaev đã tạo ra một mẫu ghế với 4 chân trụ tròn nhô ra, đi ngược lại với xu hướng phổ thông là chân ghế thụt vào trong. Suy nghĩ theo cách thông thường, thiết kế chân ghế nhô ra sẽ có cảm giác vướng, chiếm diện tích kê… Tuy nhiên đây thực sự lại tạo thành một điểm nhấn của sản phẩm, tạo cảm giác bề thế khỏe khoắn. Bốn mặt ngoài của ghế có xu hướng thu gọn gần lên trên, trong khi mặt trong của ghế lại bè mở rộng ra, vẫn đảm bảo tư thế ngồi cực kỳ thoải mái.

Ghế sofa văng nỉ màu đỏ thiết kế đẹp ấn tượng
Ghế sofa văng nỉ màu đỏ thiết kế đẹp ấn tượng
Ghế sofa văng nỉ thiết kế đẹp trẻ trung hiện đại
Sản phẩm có thể bọc nỉ hoặc da, với gam màu đa dạng theo sở thích.

Nguồn: Tác phẩm này được in lại từ nhà thiết kế gốc: Zelimhan Hamitsaev


14 – Ý tưởng thiết kế sofa từ Rêu và Rễ cây của Jongwon Wi

Nhìn mẫu ghế sofa dưới đây chúng ta có thể liên tưởng tới hình ảnh một cái rễ cây lớn nổi lên khỏi mặt đất hoặc một cái rễ cây lớn vắt qua một tảng đá vậy. Một thiết kế nhìn qua rất đơn giản nhưng lại có tính nghệ thuật cao, nằm trong bộ sưu tập Rêu của nhà thiết kế Jongwon Wi.

Ý tưởng thiết kế ghế ngồi độc đáo sáng tạo
Ý tưởng thiết kế ghế ngồi độc đáo sáng tạo
Thiết kế ghế sô pha đơn giản nhưng có tính nghệ thuật
Thiết kế ghế sô pha đơn giản nhưng có tính sáng tạo và nghệ thuật cao
Mẫu thiết kế sofa đơn giản
Sản phẩm bọc nỉ với nệm mút êm ái, nhiều gam màu đa dạng

Nguồn: Tác phẩm này được in lại từ nhà thiết kế gốc: Jongwon Wi.


15 – Mẫu ghế sofa ấn tượng của nhà thiết kế Richard Malachowski

Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp thô ráp và hỗn loạn của các studio nghệ thuật truyền thống, giá vẽ bằng gỗ giữ các bức tranh sơn dầu và giá đỡ chứa đầy cọ và các vết sơn mở. Ghế sofa Sentir-Sentar là một khung mở được đỡ bởi hai chân, được sử dụng để mang lại sự sang trọng và nghệ thuật ngang tầm.

Mẫu ghế sofa khung sắt đẹp
Mẫu thế sofa có sắc màu sinh động lấy ý tưởng các studio nghệ thuật, giá vẽ sơn dầu…
Thiết kế ghế với 2 chân và bộ khung đỡ kim loại
Thiết kế ghế với 2 chân và bộ khung đỡ kim loại rất chắc chắn
mẫu thiết kế sofa có tính nghệ thuật cao
Sản phẩm có tính nghệ thuật cao, vừa trẻ trung mà vẫn rất sang trọng
Ghế sopha có thiết kế form thanh mảnh nhẹ nhàng, phối màu trẻ trung
Ghế sopha có thiết kế form thanh mảnh nhẹ nhàng, phối màu trẻ trung hiện đại

Tác phẩm này được in lại từ bản gốc của nhà thiết kế: Richard Malachowski


16 – Thiết kế sofa kiểu mô đun, ý tưởng mang tính thực tiễn cao

Sản phẩm dưới đây của nhà thiết kế Caroline Williamson, đến từ Oyster for Bizzarto có trụ sở tại Poznan. Mẫu sofa là một hệ thống ghế ngồi mô-đun được thiết kế để mang lại sự thoải mái và tự nhiên cho cuộc sống hàng ngày của bạn. Các hạt nhỏ của thực vật trong không khí đã truyền cảm hứng cho thiết kế bất đối xứng, có hình tròn giống như rêu bao phủ đá và khoáng chất. Các thành phần cong có thể được cấu hình như một chiếc ghế dài hoặc góc kê trong những khu vực lớn hơn cho nhiều người.

Ngoài các mô-đun có kích thước khác nhau, tựa đầu và tay vịn ngoại cỡ bổ sung khả năng tùy chỉnh. Các mảnh không được gắn liền với nhau mà tách rời dạng modul, vì vậy chúng có thể được kết hợp thành bất kỳ cách sắp xếp nào và thay đổi bất kỳ lúc nào.

Thiết kế ghế sofa dạng mô dun với các khối tách rời, linh hoạt kê đặt
Thiết kế ghế sofa dạng mô dun với các khối tách rời, linh hoạt kê đặt khi sử dụng

Thiết kế mẫu ghế sofa không đặt nặng tính thời trang mà hướng tới công năng sử dụng. Nhìn tổng quan mẫu ghế không quá đặc biệt nhưng vẫn có nét riêng mới lạ thu hút. Cũng chính bởi cái nét vừa ‘lạ’ vừa ‘quen’ này mà dễ kê đặt trong nhiều không gian, cho nhiều nhu cầu sử dụng và hợp với nhiều người.

Ghế sopha thiết kế trẻ trung hiện đại, hợp với nhà phố
Ghế sopha thiết kế trẻ trung hiện đại, hợp với nhà phố, chung cư, văn phòng

Sản phẩm có thể bọc vải nỉ hoặc da đều đẹp, từ đó mang lại sự lựa chọn phong phú theo sở thích người dùng. Ngoài việc biết đổi hình dáng, kê ghép thành bộ góc – văng – kê tách rời, linh hoạt theo nhu cầu sử dụng. Với các không gian lớn và nhiều người dùng có thể làm ghế sopha kích thước lớn hơn, hoặc tăng thêm các modun để kê ghép lại.

Ghế sô pha thiết kế kiểu modul với các khối tách rời
Ghế sô pha thiết kế kiểu modul với các khối tách rời

Tác phẩm này được trích dẫn lại từ bản gốc của nhà thiết kế: Caroline Williamson


17 – Mẫu ghế đơn siêu đẹp của nhà thiết kế Nelson de Araújo

Ghế sofa đơn hay ghế bành có hàng ngàn kiểu thiết kế đa dạng và mỗi năm lại có nhiều mẫu mới được giới thiệu. Tuy nhiên bạn sẽ cảm thấy bị mê hoặc khi ngắm nhìn thiết kế dưới đây của Nelson de Araújo. Một sản phẩm vô cùng tinh tế từ bố cục form dáng đến các đường nét, vừa trẻ trung thời trang mà cũng rất sang trọng quý phái.

Mẫu thiết kế ghế sofa đơn
Mẫu thiết kế ghế sofa đơn của Nelson de Araújo

Nguồn: Tác phẩm này được trích dẫn từ bản gốc của nhà thiết kế Nelson de Araújo.


18 – Mẫu sofa phòng khách thiết kế thời trang cá tính

Những mẫu thiết kế sofa phòng khách dạng hình hộp đôi khi làm bạn nhàm chán vì quá quen thuộc. Hãy cùng chiêm ngưỡng tác phẩm dưới đây của nhà thiết kế Gian Marco Tosti. Sản phẩm gồm 2 khối ghép lại được đặt trên nền đế gỗ chắc chắn. Được tạo hình uốn cong mềm mại như hình bán nguyệt, trái chuối, một loại hạt mầm hoặc cái gì đó đại loại vậy. Nhìn rất nghệ thuật và thời trang, thu hút ánh nhìn, trẻ trung ấn tượng.

Mẫu ghế sofa thiết kế thời trang cá tính với đường nét uốn cong mềm mại
Mẫu ghế sofa thiết kế thời trang cá tính với đường nét uốn cong mềm mại
Ghế sofa phòng khách thiết kế thời trang cá tính
Ghế sofa phòng khách thiết kế thời trang cá tính. Sản phẩm bọc vải nỉ mềm mại với đa dạng màu sắc
Hình ảnh bộ ghế sofa phòng khách gồm ghế văng dài và ghế đơn có thiết kế đẹp
Hình ảnh bộ ghế sofa phòng khách gồm ghế văng dài và ghế đơn có thiết kế đẹp (nguồn ảnh: internet)

Tác phẩm này được trích dẫn nguồn từ bản gốc của nhà thiết kế Gian Marco Tosti


19. Thiết kế sofa dạng mô-đun các khối hình chữ nhật

Bộ sưu tập Molo do Rodolfo Dordoni thiết kế cho Kettal là một ví dụ thuần túy về đồ nội thất kiểu mô-đun sử dụng hình chữ nhật. Về cơ bản, nó có thể thích nghi với hầu hết mọi hoàn cảnh hoặc không gian để sử dụng tối ưu. Các mô-đun với nhiều kiểu dáng và thiết kế với tính linh hoạt cao, có thể biến hóa với nhiều hình dáng để phù hợp với từng không gian và nhu cầu của người dùng. Đó có thể là các ghế đôn, ghế đơn, sofa văng đôi – văng dài, ghế góc,…

Thiết kế ghế sofa dạng modul với các khối chữ nhật
Thiết kế ghế sofa dạng modul với các khối chữ nhật

Hãy thử tưởng tượng các khối modul chữ nhật tách rời nhau với nhiều hình dáng, kích thước, màu sắc…việc của bạn là lựa chọn chúng và kê ghép theo nhu cầu và sở thích của mình. Có thể làm bộ ghế sofa phòng khách, ghế phòng ngủ vợ chồng, phòng riêng, làm sofa văn phòng, ghế ngồi chờ cho khách hàng, sảnh tòa nhà, khu công cộng, tiệm spa, nail… Có thể nói đây là một ý tưởng thiết kế ghế sofa vô cùng linh hoạt, có tính ứng dụng cao.

Thiết kế ghế sofa dạng modun với 2 chỗ ngồi
Thiết kế ghế sofa dạng modun với 2 chỗ ngồi
Ghế sopha modul chữ nhật dạng giường
Ghế sopha modul chữ nhật dạng giường. Có thể kê cùng modul văng để tạo thành kiểu góc L
Bộ ghế sô pha văng đối xứng thiết kế kiểu mô-đun
Bộ ghế sô pha văng đối xứng thiết kế kiểu mô-đun
Mô dun dạng văng dài 3 chỗ có tựa và 1 tay vịn
Mô dun dạng văng dài 3 chỗ có tựa và 1 tay vịn
Mô dun dạng văng dài 4 chỗ có tựa và 1 tay vịn
Mô dun dạng văng dài 4 chỗ có tựa và 1 tay vịn
Ghế modul không tựa không tay 3 chỗ ngồi
Ghế modul không tựa không tay 3 chỗ ngồi
Ghế sofa đôn chữ nhật dài
Modul dài 4 chỗ ngồi

Tác phẩm này được trích nguồn từ Bộ sưu tập Molo do Rodolfo Dordoni thiết kế cho Kettal, tại website puxiang.com


20 – Mẫu thiết kế sofa trẻ trung cho nhà phố

Những bộ sofa sang trọng thường có thiết kế đầy đặn to bản, trong khi các mẫu thiết kế thanh mảnh nhẹ nhàng lại hướng đến phong cách trẻ trung. Dưới đây là một sản phẩm như vậy để bạn tham khảo. Khung ghế sofa (bệ đỡ mặt ngồi ghế và tựa lưng ghế) được thiết kế siêu mỏng và uốn cong mềm mại. Trong khi phần nệm tuy không quá dày nhưng vẫn đảm bảo được sự êm ái thoải mái cho người dùng. Nhìn tổng thể cả bộ sofa vô cùng trẻ trung và thời trang, nhất là khi được phối các màu vải nỉ với nhau.

Mẫu thiết kế ghế sofa trẻ trung hiện đại
Nhìn tổng thế sản phẩm có thiết kế vô cùng trẻ trung và thời trang, hợp kê trong các không gian phòng khách hiện đại
Ghế sopha được thiết kế với bộ khung xương thanh mảnh
Ghế sopha được thiết kế với bộ khung xương và form dáng thanh mảnh
Hình ảnh mẫu thiết kế sofa đẹp hiện đại
Một góc nhìn từ góc mặt sau của mẫu thiết kế

(…đang cập nhật)


Nguồn: Bài viết tổng hợp từ website puxiang.com…với các thông tin và hình ảnh của nhiều tác giả và nhà thiết kế khác nhau, một số được chúng tôi ‘trích nguồn’ trong nội dung.

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Cửa hàng Tủ Nhựa Hải Hậu, Nam Định

Chào mừng bạn đến với Tủ Nhựa Hải Hậu. Chúc bạn mọi điều tốt lành! Nếu như bạn đang có nhu…